ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีปฐมนิเทศและมอบทุนให้กับนักศึกษาโครงการแลกเปลี่ยน ประจำปีการศึกษา 2565

วันที่ 18 สิงหาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีปฐมนิเทศและมอบทุนให้กับนักศึกษาโครงการแลกเปลี่ยน ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดุษฎี รังษีชัชวาล ผู้อำนวยการสำนักงานวิเทศสัมพันธ์ กล่าวรายงาน ในการนี้ รักษาราชการแทนอธิการบดี ผู้บริหาร และคณาจารย์ร่วมให้โอวาทแก่นักศึกษาก่อนเดินทางเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนยังมหาวิทยาลัยต่างประเทศ ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 2 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้ดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษากับมหาวิทยาลัยต่างประเทศเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้มีกิจกรรมพัฒนาศักยภาพนักศึกษาในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ ประเทศต่าง ๆ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้พบปะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านภาษาและวัฒนธรรม สังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจกับเพื่อนนักศึกษาในต่างแดน อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างความรู้และทักษะการเรียนรู้ที่จำเป็นในการใช้ชีวิต และประสบการณ์ที่ได้มาปรับใช้ในการทำงานต่อไปในอนาคต โดยในปีการศึกษา 2565 นี้ มีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เดินทางไปเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน ณ มหาวิทยาลัยต่างประเทศ รวมจำนวนทั้งสิ้น 8 คน ดังนี้

- นักศึกษาสาขาวิชาภาษาเกาหลี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จำนวน 5 คน เดินทางไปศึกษา ณ Hanbat National University สาธารณรัฐเกาหลี ระหว่างเดือนสิงหาคม - ธันวาคม 2565 เป็นระยะเวลา 1 ภาคการศึกษา

- นักศึกษาสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จำนวน 2 คน เดินทางไปศึกษา ณ Tokiwa University ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างเดือนกันยายน 2565 - มกราคม 2566 เป็นระยะเวลา 1 ภาคการศึกษา

- นักศึกษาสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จำนวน 1 คน เดินทางไปศึกษา ณ Kyoto University of Education ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างเดือนกันยายน 2565 -  กันยายน 2566 เป็นระยะเวลา 1 ปีการศึกษา

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

ภาพ-ข่าว :  วัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี