ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมหารือกับ สถาบันพระบรมราชชนก มุ่งพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการ

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับศาสตราจารย์พิเศษ ดร.นายแพทย์วิชัย เทียนถาวร อธิการบดีสถาบันพระบรมราชชนก พร้อมด้วยคณะผู้บริหารสถาบันพระบรมราชชนก และวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีเชียงใหม่ ในโอกาสเข้าพบปะหารือประเด็นความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่และสถาบันพระบรมราชชนก ณ ห้องประชุมแม่ริม ชั้น 2 อาคารอำนวยการและบริหารกลาง มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม

สำหรับมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และ สถาบันพระบรมราชชนก และ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เชียงใหม่ มีความร่วมมือทางวิชาการร่วมกันอย่างต่อเนื่อง อาทิ ความร่วมมือกับคณะเทคโนโลยีการเกษตร ในการประยุกต์ใช้กรอบทฤษฏีการศึกษาแบบสหวิชาชีพและการเรียนรู้เชิงประสบการณ์ ความร่วมมือกับภาควิชาสาธารณสุขศาสตร์ ในโครงการพัฒนาศักยภาพนักศึกษา โดยบูรณาการบริการวิชาการพัฒนาทักษะทางวิชาชีพและการจัดการเรียนการสอนแบบสหวิชาชีพสุขภาพ(Inter professional education :IPE) และความร่วมมือกับสำนักงานวิเทศสัมพันธ์ ในการเตรียมการยื่นข้อเสนอเพื่อขอรับทุนสนับสนุนจากสหภาพยุโรป อีราสมุส พลัส (Erasmus +) แลกเปลี่ยนนักศึกษาด้านสาธารณสุขศาสตร์ โดยการหารือในครั้งนี้ นับเป็นการต่อยอดและพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการ มุ่งให้เกิดการจัดการเรียนการสอนที่ทันสมัยกับยุควิถีชีวิตใหม่ โดยเน้นกระบวนการเรียนการสอนผ่านการเรียนรู้แบบร่วมมือและสะท้อนกลับ พร้อมกับนำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาสื่อการสอนให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นไป

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

ภาพ-ข่าว :  วัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี