คณะมนุษยศาสตร์ฯ มร.ชม. ร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้จัดทำสื่อการเรียนรู้ดอยสุเทพศึกษาภายใต้โครงการ

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2565 รศ.ดร.สัญญา สะสอง คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมให้สัมภาษณ์ในการถ่ายทำวีดิทัศน์การร่วมขับเคลื่อนกิจกรรมดอยสุเทพศึกษาในมิติสังคมวัฒนธรรมของชุมชนในพื้นที่แวดล้อมดอยสุเทพ ภายใต้โครงการ “กระบวนการจัดการความรู้ด้านธรรมชาติวิทยาแบบมีส่วนร่วมเพื่อความยั่งยืนของชุมชน และทรัพยากรในพื้นที่ดอยสุเทพ” ณ ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสร้างความตระหนักและร่วมกันดูแลรักษาดอยสุเทพในฐานะสัญลักษณ์ทางจิตวิญญาณของชาวเชียงใหม่และผู้คนโดยทั่วโลก โดยจะจัดทำเป็นหลักสูตรการเรียนการสอนให้กับนักศึกษาและประชาชนทั่วไป ร่วมกับศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และภาคีเครือข่าย 9 องค์กร ประกอบด้วยเนื้อหาใน 4 มิติ ได้แก่ มิติสิ่งแวดล้อม มิตสังคม มิติวัฒนธรรม และมิติประวัติศาสตร์  โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำเสนอในมิติวัฒนธรรม เกี่ยวกับเส้นทางตามรอยเสด็จฯ กลุ่มชาติพันธุ์บนดอยสุเทพและคนเมือง เครือข่ายสิ่งแวดล้อม ม้งดอยสุเทพ – ปุย วัฒนธรรมท้องถิ่นกับการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ภาพ – ข้อมูลข่าว : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

และศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เรียบเรียงข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี)

โทรศัพท์: 09-6046-9468