มร.ชม. เริ่มฝึกซ้อมการแสดงโขน เตรียมความพร้อมชุดการแสดงเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี วันสถาปนามหาวิทยาลัย

มร.ชม. เริ่มฝึกซ้อมการแสดงโขน

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ดำเนินการฝึกซ้อมการแสดงโขน เพื่อเตรียมความพร้อม ตามที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  กำหนดจัดงานเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี  วันสถาปนามหาวิทยาลัย ในปี พ.ศ.2567 จึงได้เตรียมจัดการแสดงสุดยิ่งใหญ่ ชุดโขน 100 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เพื่อเฉลิมฉลองในวาระดังกล่าวโดยเริ่มฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ณ ลานหน้ากองพัฒนานักศึกษา จตุราคาร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยมี อ.ดร.ไกรลาส จิตร์กุล ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย อ.ดร.ศริยา หงษ์ยี่สิบเอ็ด และ อ.ดร.วิรสันต์ วิรุฬห์สกุลภิบาล เป็นผู้นำฝึกหัดการแสดงโขนให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และผู้สนใจเพื่อเตรียมความพร้อมจัดการแสดง ครั้งแรกในวันที่ 1 พฤษภาคม 2566 และ จัดแสดงชุดยิ่งใหญ่อีกครั้ง                        ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2567

การแสดงโขนเป็นศิลปะการแสดงชั้นสูง ที่รวมคุณค่าแห่งสุนทรียภาพและศิลปะการแสดงของไทยทั้งทางวรรณศิลป์ ช่างศิลป์ 10 หมู่ และศิลปะการร่ายรำ โดยยังเปิดรับนักศึกษาและผู้สนใจเข้าร่วมแสดงในชุดการแสดง และจัดการฝึกซ้อม ทุกวันพุธ เวลา 17.00 - 20.00 น.  ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมได้ตามวันเวลาและสถานที่ดังกล่าว

ภาพ – ข้อมูล : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

(งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี)