คณะวิทยาการจัดการ มร.ชม. จัดโครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและความเป็นไทย สืบสานศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น “FMS Full Moon ยี่เป็ง เฟส เฟียสๆ หมู่เฮามาม่วนโตยกั๋น”

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรมในโครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและความเป็นไทย สืบสานศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น เนื่องในโอกาสเทศกาลยี่เป็งล้านนา 2565 “FMS Full Moon ยี่เป็ง เฟส เฟียสๆ หมู่เฮามาม่วนโตยกั๋น” ณ บริเวณหน้าอาคาร 19 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว ประกอบด้วย การอบรมประดิษฐ์โคมยี่เป็ง วิทยากรโดย พ่อครูพลเทพ และ แม่ครูสมจิตร ผู้เชี่ยวชาญทางด้านศิลปวัฒนธรรมล้านนา การอบรมประดิษฐ์โคมยี่เป็ง  การประกวดกระทงใบตองของนักศึกษา ได้แก่

ทีม E.P.N.                  หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชา การเป็นผู้ประกอบการ

ทีม กระทงหยังวา          หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชา การตลาด

ทีม กระทงแน่นะวิ         หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชา การจัดการ

ทีม เชียงปาง               หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชา เทคโนโลยีดิจิทัลทางธุรกิจ

ทีม 3 อาณาเขต           หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชา เทคโนโลยีดิจิทัลทางธุรกิจ

ทีม ม่วงขาวน้ำเงินคราม   หลักสูตรนิเทศศาสตร์ ภาควิชานิเทศศาสตร์

ทีม ดอกบัว                หลักสูตรการบัญชี

ทีม จันเป็ง                            หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชา ธุรกิจระหว่างประเทศ

ทีม ทะลุกราฟ+           หลักสูตรเศรษฐศาสตร์ดิจิทัล

โดยผลการประกวดกระทงใบตองฝีมือ โครงการสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และความเป็นไทย สืบสานศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น

รางวัลชนะเลิศ     ได้แก่ ทีมม่วงขาวน้ำเงินคราม      หลักสูตรนิเทศศาสตร์

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ทีม กระทงแน่นะวิ หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชา การจัดการ

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ทีม 3 อาณาเขตหลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชาเทคโนโลยีดิจิทัลทางธุรกิจ

นอกจากนี้ยังได้จัดการแสดงดนตรีโดยนักศึกษาสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ ทั้งนี้เพื่อร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรมในประเพณียี่เป็งเมืองเชียงใหม่ ส่งเสริมการเรียนรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม และความเป็นไทย ให้แก่นักศึกษา

ภาพ – ข้อมูล : คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่