มร.ชม. Workshop สร้างผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร ตามเกณฑ์เครือข่ายการประกันคุณภาพการศึกษาฯ

14 พฤศจิกายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “ผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตรตามเกณฑ์การประกันคุณภาพการศึกษาของกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ (หลักสูตร 2 สำหรับผู้ไม่มีประสบการณ์)” เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในองค์ประกอบและตัวบ่งชี้การประกันคุณภาพการศึกษาของกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2564 พร้อมเพิ่มทักษะและสร้างกำลังคนให้มีประสบการณ์ในการตรวจประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร และเพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจสามารถขึ้นทะเบียนเป็นผู้ตรวจประเมิน ตามเกณฑ์การประกันคุณภาพการศึกษาของกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2564

ในการอบรมจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 14 - 15 พฤศจิกายน 2565 ประกอบด้วยการบรรยายหัวข้อต่าง ๆ ได้แก่ การประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับอุดมศึกษาในบริบทของกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ, ตัวบ่งชี้และเกณฑ์การประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน พ.ศ. 2562 ของกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ, บทบาทหน้าที่และจรรยาบรรณของผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน เทคนิคการประเมินคุณภาพและการประเมินผลการประเมิน โดยมีการแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติ นำเสนอ และอภิปรายผล

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน (คปภ.) ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมเกียรติ ดุลสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม รองศาสตราจารย์ ดร.กัลทิมา พิชัย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.ชลลดา พงศ์พัฒนโยธิน รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขวัญดาว แจ่มแจ้ง รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร รองศาสตราจารย์ ดร.สุภาคย์ ดุลสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประจักร์ รอดอาวุธ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรปภา อารีราษฏร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม อาจารย์วาสนา บรรลือหาร รองคณบดี คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม เป็นวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ภายในงานมีอาจารย์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร และมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด เข้าร่วมการอบรม จำนวนทั้งสิ้น 132 คน ณ ห้องเจนีวา โรงแรมเมอร์เคียว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

ข่าว / ภาพ : สุกัญญา   แก้ววรรณ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่