มร.ชม. ร่วมกับ สำนักแม่กองธรรมสนามหลวง วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จัดสอบธรรมศึกษาชั้น ตรี โท เอก ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  เป็นประธานในพิธีเปิดสอบธรรมสนามหลวง “ธรรมศึกษาชั้นตรี โท เอก” ประจำปี 2565 โดยได้รับเมตตาจาก พระครูธีรสุตพจน์ ดร. ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัย มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ เจ้าอาวาส   วัดผาลาด จังหวัดเชียงใหม่ ประธานสนามสอบ กล่าวให้โอวาท

โครงการสอบธรรมศึกษา ประจำปี 2565 ได้จัดสอบพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้ดำเนินโครงการสอบธรรมศึกษา มาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2554 และ ถือเป็นมหาวิทยาลัยแรกในเขตภาคเหนือที่ดำเนินโครงการสอบธรรมศึกษา ตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อเผยแผ่และนำหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา ไปประยุกต์ใช้ในการศึกษาและการดำเนินชีวิตประจำวัน ในปีนี้สนามสอบมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มีผู้เข้าสอบจำนวนกว่า 300 คน จัดสอบ ณ ห้องประชุมเอื้องสามปอยหลวง และห้องประชุมเอื้องคำ อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว

ข้อมูลข่าว: นายโสภณ พรมจิตต์ นักวิชาการศึกษา หัวหน้างานส่งเสริมเผยแพร่ศิลปะและวัฒนธรรม

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ภาพ – เรียบเรียงข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี)

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)