Eco Craft CMRU คว้ารางวัลชมเชย เดินหน้าสู่เวทีระดับประเทศ Research to Market : R2M2022

Research to Market : R2M2022

นักศึกษาทีม Eco Craft CMRU มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ผ่านเข้าสู่รอบระดับประเทศ หลังนำเสนอแผนธุรกิจในการแข่งขันและนำเสนอผลงานโครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ครั้งที่ 10 รอบระดับภูมิภาคResearch to Market : R2M2022 ณ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำผู้บริหาร อาจารย์ นักศึกษา และบุคลากร ประกอบด้วย อาจารย์ ดร.อัครสิทธิ์ บุญส่งแท้ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี จินตนา อินภักดี อาจารย์ที่ปรึกษา นางสาวสกุลรัตน์ คำเจริญ ที่ปรึกษาทีม นักศึกษา ทีม Eco Craft CMRU ได้แก่ นางสาวรวิสรา ลำสาร คณะวิทยาการจัดการ นางสาวมลธิรา ปัดตานุ นายปิยะวัฒน์ หอยแก้ว คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นายพีรดนย์ กองเงิน คณะครุศาสตร์ และบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมการแข่งขันและนำเสนอผลงานโครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ครั้งที่ 10 รอบระดับภูมิภาค (Research to Market : R2M2022) ณ โรงละคร อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา บรมราชินีนาถ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก จัดโดยอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งได้รับมอบหมายจากกองส่งเสริมและประสานประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวแทนนักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกในระดับมหาวิทยาลัยนำเสนอแผนธุรกิจ พร้อมรับข้อเสนอแนะจากผู้เชี่ยวชาญ

ทั้งนี้ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีม Eco Craft CMRU ได้รับรางวัลชมเชย รับเงินรางวัล 5,000 บาท และได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันกิจกรรม Research to Market 2022 ระดับประเทศ ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 สำหรับการแข่งขันรอบระดับภูมิภาคมีทีมที่เข้าร่วม จำนวน 23 ทีม จาก 9 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม มหาวิทยาลัยพะเยา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ข่าว : สุกัญญา   แก้ววรรณ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข้อมูล / ภาพ : อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่