CMRU Half Marathon 2022 คึกคัก นักวิ่งกว่า 1,000 คน ร่วมวิ่ง “Community in nature Grow up together” ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์บนเส้นทางธรรมชาติ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม

4 ธันวาคม 2565 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่จัดกิจกรรม CMRU Half Marathon 2022 ภายใต้สโลแกน “Community in nature Grow up together” สื่อถึงการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืนระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชนในพื้นที่ เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี แห่งการก่อตั้งมหาวิทยาลัยในปี พ.ศ. 2567 พร้อมสนับสนุนให้ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา นักเรียน ศิษย์เก่าและประชาชนทั่วไป ได้ออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาพ และจัดหาทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยจัดกิจกรรม ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
            ทั้งนี้มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน จาก 3 ประเภท ประกอบด้วย ประเภท Half Marathon 21.1 กิโลเมตร ได้แก่ ชาย / หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 29 ปี, รุ่นอายุ 30 – 39 ปี, รุ่นอายุ 40 – 49 ปี และรุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป ประเภท Mini Marathon 10.5 กิโลเมตร ได้แก่ ชาย / หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี, รุ่นอายุ 20 – 29 ปี, รุ่นอายุ 30 - 39 ปี, รุ่นอายุ40 – 49 ปี, และรุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป และประเภท Fun Run 2.8 กิโลเมตร ซึ่งเปิดโอกาสให้นักวิ่งได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม “แชะ & แชร์” ด้วยการถ่ายรูปภายในบริเวณศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม และแชร์รูปลง Facebook รับผักสดจากสวนผักปลอดภัย สร้างสีสัน ความสนุกสนาน นอกจากนี้ยังได้จัดน้ำดื่ม ขนม และอาหาร รวมถึงการให้บริการจุดกางเต็นท์ และรถรับ – ส่งฟรี สร้างความประทับใจให้แก่ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา นักเรียน ศิษย์เก่าและประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก
ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click