มร.ชม. ร่วมงานเปิดตัว “สถานีฝุ่น ปี 2” อย่างเป็นทางการ พร้อมลุยภารกิจห้องข่าวออนไลน์ “สานพลังนวัตกรรมการสื่อสารสาธารณะ วาระภัยพิบัติภาคเหนือ”

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2566 อ.ดร.อุไร ไชยเสน รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรนิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมงานเปิดตัวภารกิจอย่างเป็นทางการ ของ “สถานีฝุ่น ปี 2” สานพลังนวัตกรรมการสื่อสารสาธารณะวาระภัยพิบัติภาคเหนือ  ในฐานะคณะทำงานเครือข่ายร่วมปฏิบัติการสถานีฝุ่น ปี 2 และร่วมเวทีวงเสวนา "พลังสื่อสู้ฝุ่น : จากเจ้าของปัญหา สู่เจ้าภาพจัดการร่วม “บทบาทเรา ใครทำหน้าที่ไหน”  ณ  ห้อง Auditorium อาคารศูนย์นวัตกรรมการสื่อสาร (Communication Innovation Center: CIC) คณะการสื่อสารมวลชนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ท่านนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร เป็นประธานเปิดงาน สถานีฝุ่น ปี 2 ในความร่วมมือระหว่างไทยพีบีเอส  และสถาบันการศึกษา 5 แห่งในภาคเหนือ  ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยพายัพ มหาวิทยาลัยพะเยา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงรายและภาคีเครือข่าย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สภาลมหายใจภาคเหนือ ทีม WEVO สื่ออาสา พร้อมภารกิจการดำเนิน “สถานีฝุ่น ปี 2” ห้องข่าวออนไลน์แบบหลอมรวม เพื่อสื่อสารสาธารณะวาระภัยพิบัติภาคเหนือ (ฝุ่นควัน)”

สถานีฝุ่นจะเริ่มออกอากาศอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน 2566 โดยผู้สนใจสามารถรับชมได้ทาง Facebook Page : สถานีฝุ่น และ Youtube : Dust Station รวมทั้งเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่น ๆ ของกลุ่มภาคีเครือข่าย ได้แก่ เพจเฟซบุ๊ก WEVO สื่ออาสา, เว็บไซต์ C-Site ของไทยพีบีเอส และเผยแพร่ผ่านช่องทางของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่ร่วม  ทั้งนี้ภาควิชานิเทศศาสตร์ร่วมเป็นคณะทำงานในการส่งนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ บูรณาการมอบหมายงานผลิต content  ในรายวิชาผู้ประกาศ พิธีกรดำเนินรายการและการออกแบบเสียง และรายวิชาการผลิตรายการข่าวทางวิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์ รวมถึงเปิดรับอาสาสมัครนักศึกษาร่วมผลิตรายการ

ภาพ - ข้อมูล : ภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงและเผยแพร่ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน

นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ติดตามสถานีฝุ่น   >> Click

WEVOสื่ออาสา     >> Click

DUST STATION  >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (5 ดี)