มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ลงนามบันทึกข้อตกลงโครงการพัฒนาศักยภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา ร่วมกับหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่

รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ดร.ดนัยรัตน์ กาศเกษม รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่ และ ดร.ฐิตินันท์ นันทะศรี ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่เขต 2 ร่วมกันลงนามบันทึกข้อตกลงโครงการพัฒนาศักยภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา โครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ และกำลังคนที่มีสมรรถนะเพื่อตอบโจทย์ตามนโยบายการปฏิรูปอุดมศึกษาไทย ด้านการพัฒนากำลังคนด้านการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการเรียนรู้ในการจัดการศึกษายุคสถานการณ์โควิด-19 ณ ห้องประชุมเอื้องสายส่องแสง อาคารสำนักดิจิทัลเพื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์เวียงบัว เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา
            บันทึกข้อตกลงโครงการพัฒนาศักยภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาหลักสูตรพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา ด้านการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการเรียนรู้ที่เน้นการฝึกปฏิบัติจริงในชั้นเรียนและสถานศึกษา การใช้สื่อและแหล่งเรียนรู้ออนไลน์ที่มีประสิทธิผล การส่งเสริมชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพครู และการยกระดับคุณภาพสถนศึกษาในยุคสถานการณ์โควิด-19 และเพื่อสร้างแรงจูงใจในการเรียนรู้และการเพื่อผลลัพธ์ด้านผู้เรียน ส่งเสริมสนับสนุนให้เกิดเครือข่ายความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเซียงใหม่ ในการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาด้านการบูรณาการการเรียนรู้โดยใช้ เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อยกระดับคุณภาพผู้เรียนระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน และร่วมศึกษาค้นหาแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด (Best Practices) ของการพัฒนาศักยภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาด้านการบูรณาการการเรียนรู้โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อยกระดับคุณภาพผู้เรียนระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน
ที่มาข้อมูล : คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click