มร.ชม. เตรียมความพร้อมนักศึกษาสายครู จัดโครงการการจัดการเรียนรู้ ตามแนวทางสะเต็มศึกษา พัฒนาสมรรถนะก่อนฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการการจัดการเรียนรู้ ตามแนวทางสะเต็มศึกษาสำหรับนักศึกษาสายครู กิจกรรมสะเต็มศึกษาเพื่อพัฒนาสมรรถนะ การจัดการเรียนรู้ของนักศึกษาสายครูตามรูปแบบการผลิตและพัฒนาครู CMRU Model ทั้งนี้เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจในการทำวิจัยในชั้นเรียน การทำโครงงานวิทยาศาสตร์และการจัดการเรียนการสอน แบบสะเต็มศึกษาหรือแนวทางการจัดการศึกษาที่บูรณาการความรู้ใน 4 สหวิทยาการ ได้แก่ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ และสามารถนำไปปรับใช้ในการฝึกประสบการณ์วิชาชีพได้ โดยแบ่งเป็น 2 รุ่น รุ่นที่ 1 วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 โดยได้รับเกียรติ จาก อ.ดร.นภารัตน์ จิวาลักษณ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม และรุ่นที่ 2 วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 ได้รับเกียรติจาก อ.ดร.ชาญ ยอดเละ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ มีนักศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย การประถมศึกษา เกษตรศาสตร์ คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ศึกษา เคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์ วิทยาศาสตร์ทั่วไป และอุตสาหกรรมศิลป์ เข้าร่วมโครงการจำนวน 423 คน

ภาพ - ข้อมูล : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ติดตามประมวลภาพเพิ่มเติม >> Click