ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ผนึกกำลัง วช. และเครือข่ายด้านการวิจัย ร่วมลงนาม MOU พัฒนาบุคลากรวิจัยและนวัตกรรม ภายใต้โครงการฝึกอบรม "สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่" (ลูกไก่) ประจำปี 2566

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย รศ.ดร.วัชรพงษ์ วัฒนกูล รองอธิการบดี ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในการพัฒนาบุคลากรวิจัยและนวัตกรรม ระหว่างสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และหน่วยงานเครือข่ายด้านการวิจัย ผ่านระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพ (Video Conference) โดยมี ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ และนายสมปรารถนา สุขทวี รองผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวเปิดพิธีและแถลงนโยบายในการพัฒนาบุคลากรวิจัยและนวัตกรรม : โครงการฝึกอบรม "สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่" (ลูกไก่) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 โดยพิธีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง วช. กับหน่วยงานเครือข่ายด้านการวิจัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยทักษิณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มหาวิทยาลัยนครพนม มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยราชภัฎชัยภูมิ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ วิทยาลัยชุมชนระนอง และโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการเป็นหน่วยงานสนับสนุนด้านการพัฒนาบุคลากรทางการวิจัย และส่งเสริมการพัฒนาทักษะด้านการวิจัยให้แก่นักวิจัยรุ่นใหม่ให้มีความเป็นมืออาชีพ

โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มีกำหนดจัดการอบรมโครงการฝึกอบรม “สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่” (ลูกไก่) รุ่นที่ 4 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ระหว่างวันที่ 20 – 24  มีนาคม 2566 ณ ห้องประชุมเอื้องคำ ชั้น 3 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว ผู้ที่สนใจศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ที่เว็บไซต์ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ www.ird.cmru.ac.th

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

ภาพ - ข่าว : วัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)