ผู้บริหาร มร.ชม. นำอาจารย์และนักศึกษา ร่วมงานเทศกาล Chingay Parade Singapore 2023

อาจารย์ ดร.ไกรลาส จิตร์กุล ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ศริยา หงส์ยี่สิบเอ็ด ประธานหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการแสดง และ อาจารย์ภัทรศิลป์ สุกัณศีล อาจารย์ประจำสาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ นำบุคลากรและนักศึกษาคณะครุศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และวิทยาลัยนานาชาติ รวมทั้งสิ้น 14 คน ร่วมเป็นตัวแทนจากประเทศไทย เข้าร่วมการแสดงในงานชินเกพาเหรด 2023 Chingay Parade Singapore 2023 ภายใต้หัวข้อ “Embrace Tomorrow” ซึ่งเป็นการแสดงขบวนพาเหรดที่แสดงออกถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรม และเป็นกิจกรรมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนของประเทศสิงคโปร์ ตามคำเชิญของศูนย์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ CICEP Thailand และองค์กร People’s Association แห่งประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 10 มกราคม – 8 กุมภาพันธ์ 2566

ในการนี้ อาจารย์และคณะนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้นำการแสดงชุด “The Spirit of Thailand” โดยได้นำเอาเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทย 4 ภาค ประกอบด้วย นกกิงกะหล่า ผีตาโขน โนรา และรำไทย ร่วมแสดงโดยเคลื่อนขบวนไปตามท้องถนน ปรากฏต่อสายตาผู้ชมทั้งประชาชนชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวที่ให้ความสนใจ กว่า 20,000 คน โอกาสนี้ตัวแทนคณะนักแสดงได้ให้การต้อนรับ นางฮาลีมะฮ์ ยากบ ประธานาธิบดีสิงคโปร์ ในการเข้าร่วมรับชมขบวนพาเหรด พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ และนาง โฮ ชิง ภริยา ร่วมบันทึกภาพเป็นที่ระลึก จากนั้นตัวแทนคณะผู้นำจากประเทศไทย กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ได้เข้าร่วมงานเลี้ยงต้อนรับท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง

อนึ่งในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 อาจารย์ ดร.ไกรลาส จิตร์กุล ได้เข้าพบ รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เพื่อรายงานผลการเข้าร่วมงานและมอบของที่ระลึกในโอกาสเข้าร่วมงานเทศกาลดังกล่าวแก่มหาวิทยาลัยอีกด้วย

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

ข่าว : สุกัญญา   แก้ววรรณ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข้อมูล / ภาพ : อาจารย์ ดร.ไกรลาส  จิตร์กุล , www.chingay.gov.sg