นักศึกษานิเทศศาสตร์ มร.ชม. จัดกิจกรรม “การรู้เท่าทันสื่อ” ณ โรงเรียนแม่หอพระวิทยาคม

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 นักศึกษาภาควิชานิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ รายวิชาการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อการประชาสัมพันธ์และการสื่อสารองค์กร ได้จัดกิจกรรมโครงการให้ความรู้การรู้เท่าทันสื่อในสถานศึกษา กิจกรรม “เยาวรุ่น ไม่วุ่นการพนัน” ณ โรงเรียนแม่หอพระวิทยาคม อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โครงการให้ความรู้การรู้เท่าทันสื่อในสถานศึกษา กิจกรรม “เยาวรุ่น ไม่วุ่นการพนัน” แผนงานสื่อสาร สร้างสรรค์ รู้ทันสื่อ - Nithed CMRUจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาที่ร่วมโครงการมีโอกาสได้ทำกิจกรรมพิเศษ สร้างการมีส่วนร่วมในการเรียนรู้ประเด็นการใช้สื่ออย่างรู้เท่าทันในกลุ่มเด็กและเยาวชนประเด็นการรู้เท่าทันการพนันและการพนันออนไลน์ การใช้สื่อในยุคปัจจุบันอย่างถูกต้อง เหมาะสม ตลอดจนสร้างการมีส่วนร่วมในการเป็นพลเมืองคุณภาพที่รู้เท่าทันสื่อ การเตรียมตัวในการเรียน - การใช้ชีวิตจากมัธยมสู่อุดมศึกษาโดยได้รับเกียรติจากนางสาวเงาฉาย ระหงษ์ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนแม่หอพระวิทยาคม เป็นประธานในพิธีเปิด มีคณะครูและนักเรียนระดับชั้น ม.1 - ม.6 โรงเรียนแม่หอพระวิทยาคม อำเภอแม่แตง  จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรม จำนวน 180  คน ได้รับเกียรติจาก อ.พลศรัณย์ ศันยทิพย์ อาจารย์ภาควิชานิเทศศาสตร์ บรรยายในประเด็นการู้เท่าทันสื่อในเด็กและเยาวชนและการป้องกันอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

ภาพ - ข้อมูล :ภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงข่าว - เผยแพร่ : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่