มร.ชม. ร่วมกับ ปตท. ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานโครงการพัฒนายกระดับสินค้า ในโครงการนวัตกรรมสร้างรอยยิ้ม ณ ตำบลสันทราย อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่

ในโครงการนวัตกรรมสร้างรอยยิ้ม ณ  ตำบลสันทราย อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับ บริษัท ปตท. (จำกัด) มหาชน ในนามคณะติดตามการดำเนินงานโครงการพัฒนายกระดับสินค้าในโครงการนวัตกรรมสร้างรอยยิ้ม ลงพื้นที่ ติดตามการดำเนินงานโครงการในพื้นที่วิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้ผลิตพันธุ์ข้าวเพื่อชุมชนตำบลสันทราย อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมี .ชยภัทร พุ่มจันทร์ อาจารย์ประจำคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นอาจารย์ผู้รับผิดชอบพื้นที่ ในการพัฒนาเมล็ดพันธุ์ข้าวและออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้กับผลิตภัณฑ์ของชุมชน รวมถึงส่งเสริมการตลาดและการขายให้กับชุมชนภายใต้โครงการดังกล่าว

โอกาสนี้ นายอภิชิต มณีโชติ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลสันทราย อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ได้กล่าวต้อนรับคณะติดตามการดำเนินงานโครงการพัฒนายกระดับสินค้าในโครงการนวัตกรรมสร้างรอยยิ้ม นำโดยคุณฉัตราภรณ์ ชาญเชาว์ ผู้จัดการโครงการนวัตกรรมสร้างรอยยิ้มฯ พร้อมด้วย รศ.ดร.วัชรพงษ์ วัฒนกูล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และบุคลากรสถาบันวิจัยและพัฒนา ทั้งนี้เป็นการติดตามผลการดำเนินโครงการที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้ร่วมกับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในการดำเนินการพัฒนายกระดับสินค้าในโครงการนวัตกรรมสร้างรอยยิ้ม กลุ่ม ปตท. ปีที่ 2565 – 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนในงานนวัตกรรมสร้างรอยยิ้ม กลุ่ม ปตท. ทั่วประเทศ โดยมีเครือข่ายหรือผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ดำเนินงานเกี่ยวข้องกับชุมชนในภูมิภาคของผลิตภัณฑ์ ในการร่วมพัฒนาส่งเสริมทักษะและขีดความสามารถให้กับชุมชนในการผลิตสินค้า  ติดตาม ให้คำปรึกษาจนได้ผลสำเร็จเป็นสินค้าที่สามารจำหน่ายได้ในหลากหลายช่องทางการตลาด ซึ่งเป็นการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน

ภาพ - ข้อมูล : สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงข่าว - เผยแพร่ : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่