หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานาฏศิลป์ มร.ชม. จัดโครงการวิพิธทัศนา "สืบศิลป์ทั่วไทย ก้าวไกลสู่สากล"

หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานาฏศิลป์ ม.ราชภัฎเชียงใหม่

แสดงศักยภาพ และผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาของนักศึกษานาฏศิลป์

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานาฏศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ จัดโครงการวิพิธทัศนา "สืบศิลป์ทั่วไทย ก้าวไกลสู่สากล" ประจำปีการศึกษา 2565 โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์เยี่ยมลักษณ์ อุดาการ คณบดีคณะครุศาสตร์ เป็นประธานเปิดโครงการ และนายพงษ์เพชร สุทธวงค์ ประธานนักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานาฎศิลป์ เป็นผู้กล่าวรายงาน ณ หอประชุมคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม

โครงการวิพิธทัศนา เป็นโครงการแสดงศักยภาพของนักศึกษา และผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรครุศาสตรบัฑิต สาขาวิชานาฏศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำเสนอผ่านการแสดงในรูปแบบต่าง ๆ อาทิ ระบำ รำ เต้น การแสดงพื้นบ้าน และการแสดงต่างประเทศ โดยนักศึกษาเป็นผู้บริหารจัดการการแสดงเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ภายใต้การกำกับดูแลของคณาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาประมวลความรู้ที่ได้ศึกษาตลอดหลักสูตรนำมาใช้ในการจัดการแสดง และได้เรียนรู้การฝึกปฏิบัติงานจริง อันเป็นกระบวนการสำคัญในการเตรียมความพร้อมให้นักศึกษามีสมรรถนะที่ดีก่อนสำเร็จการศึกษา นำไปสู่การเป็นบัณฑิตครูที่มีคุณภาพ ตลอดจนเป็นการประชาสัมพันธ์และสร้างภาพลักษณ์ความเป็นเลิศทางวิชาการของหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานาฏศิลป์ โดยมีชุดการแสดงจำนวนทั้งสิ้น 11 ชุด ได้แก่ การแสดงชุด รำอวยพร การแสดงรำเดี่ยว ชุด ฉุยฉายพราหมณ์ การแสดงโบราณคดี ชุด ศรีวิชัย การแสดงระบำมาตรฐาน ชุด ดาวดึงส์ การแสดงจินตลีลาประกอบเพลงพระราชนิพนธ์ การแสดงลูกทุ่งเพลงเร็ว การแสดงรำวงมาตรฐาน การแสดงนาฏศิลป์พื้นบ้าน ชุด เซิ้งตังหวาย การแสดงนาฎศิลป์อาเซียน ชุดระบำหมวก การแสดงนาฎศิลป์ร่วมสมัย และการแสดงลูกทุ่งเพลงเร็ว

ภาพ - ข่าว : วัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)