กรมทรัพย์สินทางปัญญา จดทะเบียนประเภทสิทธิบัตรและอนุมัติการจดแจ้งข้อมูลลิขสิทธิ์ ผลงานของอาจารย์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่

อ.ดร.อัครสิทธิ์ บุญส่งแท้   ผู้อำนวยสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เปิดเผยว่า ในปี พ.ศ. 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้รับการจดทะเบียนประเภทสิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์ และได้รับการอนุมัติการจดแจ้งข้อมูลลิขสิทธิ์ จากกรมทรัพย์สินทางปัญญาโดยเป็นผลงานของคณาจารย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ดังนี้

อ.ภัทรมน พันธุ์แพง อาจารย์ประจำ สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สังกัดวิทยาลัยวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน ได้รับการจดทะเบียนประเภทสิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์ จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา เลขที่สิทธิบัตร 90867 การออกแบบผลงาน “อุปกรณ์ช่วยในการถ่ายภาพ” ออกให้ ณ วันที่ 12 มกราคม 2566 และ ผศ.มานพ ชุ่มอุ่น อาจารย์ประจำภาควิชาการตลาด สังกัดคณะวิทยาการจัดการ  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้รับอนุมัติการจดแจ้งข้อมูลลิขสิทธิ์จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา ประเภทงาน โสตทัศนวัสดุ จำนวน 2 ผลงาน ดังนี้

1) ชื่อผลงาน “มนต์เสน่ห์ป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่”

2) ชื่อผลงาน “พร้าว เมืองแห่งกลิ่นอายของวัฒนธรรมและธรรมชาติอันงดงาม”

ทะเบียนเลขที่ ส.018046 - ส.018047  ออกให้ ณ วันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2566

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดี มา ณ โอกาสนี้

ภาพ - ข้อมูล : สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงข่าว  : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

โทรศัพท์: 09-6046-9468