ผู้บริหาร มร.ชม. ร่วมโครงการฝึกปฏิบัติการและประเมินทักษะ The Trainer การพัฒนา Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม รุ่นที่ 1

การพัฒนา

ผศ.สุรศักดิ์ นุ่มมีศรี รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย อ.ปภัส ฉัตรยาลักษณ์ รองคณบดีคณะครุศาสตร์ เข้าร่วมการอบรมโครงการฝึกปฏิบัติการและประเมินทักษะ The Trainer หลักสูตรการพัฒนา Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม สำหรับคณาจารย์และบุคลากร จากมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ 38 แห่ง ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 25 - 27 มีนาคม 2566  ณ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีปิดและมอบเกียรติบัตรแก่ผู้ผ่านการอบรม เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2566

โครงการฝึกปฏิบัติการและประเมินทักษะ The Trainer หลักสูตรการพัฒนา Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม การพัฒนา Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม รุ่นที่ 1  เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2565 รวมระยะเวลาการดำเนินการทั้งสิ้น 7 เดือน โดยมีคณาจารย์และบุคลากรจากมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ 38 แห่ง เข้าร่วม ทั้งนี้ผู้ผ่านการคัดเลือก จำนวน 50 คน ได้เข้าร่วมฝึกปฏิบัติการอำนวยการเรียนรู้และเสริมสร้างทัศนคติแห่งความสำเร็จ เพื่อทดสอบคุณสมบัติการเป็น The real trainer วิศวกรสังคม และมีผู้ผ่านเกณฑ์การฝึกและประเมินผล ในรุ่นที่ 1จำนวน 44 คน ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มีผู้มีสิทธิ์เข้ารับการอบรมในครั้งนี้ จำนวน 2 คน

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะความสามารถของผู้ซึ่งเป็นกำลังสำคัญที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงภายในของมหาวิทยาลัยราชภัฏ มุ่งขยายผลสู่นักศึกษาให้มีทักษะชีวิตที่เข้มแข็ง เป็นนักคิด นักสื่อสาร นักประสาน และนักสร้างนวัตกรรมที่สามารถคิดวิเคราะห์อย่างเป็นระบบด้วยหลักเหตุผล มองเห็นปัญหาเป็นสิ่งท้าทาย อีกทั้งยังสามารถสื่อสารองค์ความรู้และเลือกใช้ข้อมูลที่เชื่อถือได้ในการแก้ปัญหาตลอดจนทำงานร่วมกับผู้อื่นได้โดยปราศจากข้อขัดแย้ง สามารถยอมรับความต่างและหาจุดร่วมเพื่อพัฒนาตนเอง และมีความคิดสร้างสรรค์ พัฒนานวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาอย่างตรงจุด บนพื้นฐานการเห็นคุณค่าอดีต เข้าใจปัจจุบัน เพื่อวางแผนอนาคต และลงมือปฏิบัติได้อย่างสัมฤทธิ์ผล

ภาพ - ข้อมูล :  นายคมสันต์ บังคมเนตร หัวหน้างานพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์

กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงข่าว - เผยแพร่ : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

โทรศัพท์: 09-6046-9468