มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

Chiang Mai Rajabhat University

มร.ชม. ต้อนรับคณะกรรมการจาก สสส. และ มอส. ในโอกาสเข้าติดตามเยี่ยมชมโครงการความร่วมมือการพัฒนาความเชื่อมโยงอาหารปลอดภัยและโภชนาการสู่คุณภาพชีวิตที่ดี

29 มี.ค. 2566 โดย วัชราวรรณ กันทา
 

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ต้อนรับคณะกรรมการจาก สสส. และ มอส.

ในโอกาสเข้าติดตามเยี่ยมชมโครงการความร่วมมือการพัฒนาความเชื่อมโยงอาหารปลอดภัยและโภชนาการสู่คุณภาพชีวิตที่ดี


 


เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับคณะกรรมการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นำโดย นายสง่า ดามาพงษ์ กรรมการ สสส. และที่ปรึกษาคณะอนุกรรมการพัฒนาการบริหารจัดการด้านอาหารและโภชนาการในสถานศึกษาและชุมชน คณะกรรมการอาหารแห่งชาติ และ มูลนิธิเสริมสร้างวิถีบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ (มอส.) นำโดย นางจงกลนี วิทยารุ่งเรืองศรี ประธานมูลนิธิ มอส. คณะอนุกรรมการและเลขานุการพัฒนาการบริหารจัดการด้านอาหารและโภชนาการในสถานศึกษาและชุมชน คณะกรรมการอาหารแห่งชาติ พร้อมคณะ ในโอกาสเข้าติดตามและเยี่ยมชมโครงการความร่วมมือการพัฒนาความเชื่อมโยงอาหารปลอดภัยและโภชนาการสู่คุณภาพชีวิตที่ดี ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กับ มูลนิธิเสริมสร้างวิถีบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ โดยมี ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สพฐ. , ผู้แทนจากศูนย์อนามัยเชียงใหม่ และคณะครูจากโรงเรียนบ้านริมใต้ โรงเรียนบ้านโป่งแยงใน โรงเรียนบ้านกาดฮาว โรงเรียนวัดท่าข้าม โรงเรียนบ้านต้นรุง และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมสะลวง อาคารอำนวยการและบริหารกลาง มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม และรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม zoom meeting







การประชุมติดตามและเยี่ยมชมโครงการในครั้งนี้ เพื่อรับทราบผลการดำเนินงานรูปแบบการจัดกลไกการขับเคลื่อนระบบอาหารชุมชนในสถานศึกษา และปรึกษาหารือกระบวนการการพัฒนานโยบายสาธารณะระบบอาหารชุมชน (Community Food System) จากท้องถิ่นสู่ระดับจังหวัด โดยมีเป้าหมายในการผลักดันให้มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นแกนหลักในการจัดระบบอาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาวะชุมชน ผ่านเรื่องอาหารศึกษา ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุพจน์ บุญแรง ผู้รับผิดชอบโครงการ ได้นำเสนอความก้าวหน้ากิจกรรมการจัดกลไกการขับเคลื่อนระบบอาหารศึกษาฯ ต่อคณะกรรมการ โดยมี ตัวแทนนักศึกษา ชั้นปีที่ 1 สาขาเกษตรศาสตร์ ที่เป็นกลุ่มจิตอาสาเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานศึกษา, ตัวแทนนักศึกษา ชั้นปีที่ 3 สาขาการศึกษาปฐมวัย ที่ร่วมเรียนรู้กิจกรรมโครงการ 1 นักศึกษา 1 ทักษะอาชีพ และตัวแทนนักศึกษา ชั้นปีที่ 4 ที่นำองค์ความรู้ไปฝึกสอนยังสถานศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมนำเสนอผลงานกิจกรรมต่อคณะกรรมการอีกด้วย









 


ภาพ : วัชราวรรณ  กันทา นักประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี, สามารถ มณีมงคล นักวิชาการคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : วัชราวรรณ  กันทา นักประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

 ประมวลภาพกิจกรรม >> Click    



เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"

ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

        C Community  สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล

        M Moral   สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม

        R Royal  น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม

        U Unity   ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว

อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี) 

 

 

 

 

รับข่าวสารจากมหาวิทยาลัย

Find CMRU APP at Play Store Find CMRU APP at Play Store
สงวนลิขสิทธิ์ 2558, มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ผู้ดูแลระบบ; admin@cmru.ac.th

ติดต่อมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
เลขที่ 202 ถ.ช้างเผือก ต.ช้างเผือก
อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300
โทรศัพท์: 09-6046-9468
อีเมล์ : saraban@cmru.ac.th