สถานวิจัยคณะวิทยาการจัดการ จัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพอาจารย์ด้านการวิจัย ประจำปีงบประมาณ 2566

ประจำปีงบประมาณ 2566

ผศ.ดร.ศุภฤกษ์ ธาราพิทักษ์วงศ์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ  ประธานเปิดงานโครงการสนับสนุน การบริหารจัดการงานวิจัยของคณะวิทยาการจัดการ  ประจำปีงบประมาณ 2566  กิจกรรม การพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านงานวิจัยของสถานวิจัยคณะ  เมื่อวันที่ 27-28 มีนาคม 2566 ณ ห้องประชุมกินรี  โรงแรมดิเอ็มเพรสเชียงใหม่

โดยในวันที่ 27 มีนาคม 2566 จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “การอบรมเชิงปฏิบัติการยกระดับการตีพิมพ์ผลงานวิชาการขั้นสูง ปั้นให้ปัง” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ฝึกปฏิบัติให้อาจารย์ภายในคณะได้ทราบถึงแนวทาง ขั้นตอนการตีพิมพ์ผลงานวิชาการขั้นสูง และฝึกปฏิบัติ Workshop การวิเคราะห์ข้อมูลวิจัย และออกแบบ Model การเขียนโครงร่างบทความวิจัยผลงานวิชาการ เพื่อการตีพิมพ์ระดับนานาชาติ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วรพล ยะมะกะ และทีมวิทยากรจากศูนย์เศรษฐมิติ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วิทยากรผู้เชี่ยวชาญ  ให้ความรู้แก่คณาจารย์และบุคลากร

จากนั้น วันที่ 28 มีนาคม 2566 เป็นการอบรม หัวข้อ “เทคนิค แนวทางการขอตำแหน่งทางวิชาการรับใช้สังคมและท้องถิ่น” โดยเน้นในหลักการวิธีคิด นิยาม งานวิชาการรับใช้ท้องถิ่นและสังคม ตลอดจนรูปแบบและมาตรฐานเอกสารวิชาการรับใช้ท้องถิ่นและสังคม ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดเป็นผลงานทางวิชาการในการยื่นขอกำหนดตำแหน่งที่สูงขึ้นด้วยผลงานรับใช้ท้องถิ่นและสังคม โดยได้รับเกียรติจาก วิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ศ.ดร. วรลัญจก์ บุณยสุรัตน์ คณะวิจิตรศิลป์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ผศ. ประพัณฐ์ หลวงสุข คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิทยากร

ภาพ – ข้อมูล : คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงข่าว – เผยแพร่ :   นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คลิกเพื่อรับชมประมวลภาพกิจกรรม  >> Click