พิธีทำบุญครบรอบ 13 ปี การก่อตั้งวิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

29 มี.ค. 2566 โดย วัชราวรรณ กันทา

วันที่ 29 มีนาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันก่อตั้งวิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย (adiCET) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ครบรอบ 13 ปี โดยในเวลา 07.09 น. มีการจัดพิธีขึ้นท้าวทั้งสี่่ จากนั้นเวลา 09.09 น. พระสงฆ์จำนวน 5 รูป เจริญพุทธมนต์ และคณะผู้บริหารร่วมถวายภัตตาหารเพล จตุปัจจัย ถวายสังฆทาน แด่พระภิกษุสงฆ์ตามลำดับ โดยคณะผู้บริหาร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หทัยทิพย์ สินธุยา คณบดีวิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากคณะครุศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ บัณฑิตวิทยาลัย สำนักศิลปะและวัฒนธรรม และบุคลากร adiCET เข้าร่วมพิธี เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่นักศึกษา คณาจารย์และบุคลากร ตลอดจนร่วมระลึกถึงผู้มีคุณูปการต่อการจัดตั้งวิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย ในวาระครบรอบ 13 ปี

ทั้งนี้ วิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2553 ตามมติที่ประชุมของสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เพื่อให้เป็นวิทยาลัยสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ต้นแบบของการพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืนทั้งทางด้านพลังงาน อาหาร และสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้ไปสู่การพัฒนาท้องถิ่น สังคม ประเทศ และภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลกได้ โดยได้รับมอบพื้นที่ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อใช้เป็นที่ตั้งสำนักงานของวิทยาลัย และเป็นชุมชนต้นแบบแห่งการพึ่งพาตนเองภายใต้ชื่อโครงการ “Chiang Mai World Green City” โดยมีพันธกิจด้านการวิจัย การให้บริการทางสังคม การทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม การให้บริการวิชาการการจัดการเรียนการสอนในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีชุมชน การจัดการเศรษฐกิจชุมชน เพื่อการรักษาธรรมชาติ การส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทน การรักษาสิ่งแวดล้อม และการอยู่ร่วมกันของความหลากหลายวัฒนธรรมทั่วโลก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : วิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย (adiCET) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ภาพ – ข่าว : วัชราวรรณ  กันทา นักประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)

โทรศัพท์: 09-6046-9468