บัณฑิตวิทยาลัย มร.ชม. ลงพื้นที่บริการวิชาการ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ ณ ต.ป่าแป๋ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดย บัณฑิตวิทยาลัย จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ บริการวิชาการในหัวข้อ การปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ. 2540 และการเขียนโครงการเพื่อของบประมาณจากภาครัฐ ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลป่าแป๋ ต.ป่าแป๋ อ.แม่แตง  จ.เชียงใหม่

ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายมงคล อุดธิมา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลป่าแป๋ เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมี ผศ.ดร.กมลณัฏฐ์  พลวัน คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับผู้ร่วมโครงการ

ทั้งนี้การบริการทางวิชาการแก่สังคมเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของบัณฑิตวิทยาลัยที่ควรให้บริการทางวิชาการแก่ชุมชน สังคม ตามความเชี่ยวชาญและความสามารถของแต่ละมหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนอันจะส่งผลให้ประเทศชาติมีการพัฒนาและเกิดการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ทำให้รากฐานของสังคมมีความเข้มแข็งและมั่นคง นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์ของอาจารย์ประจำหลักสูตรอันจะนำมาสู่การพัฒนาหลักสูตรมีการบูรณาการเพื่อใช้ประโยชน์ทางด้านการจัดการเรียนการสอนและการวิจัย หรืออาจนำไปพัฒนาตำแหน่งทางวิชาการของอาจารย์ได้และในส่วนนักศึกษาสามารถหาโจทย์งานวิจัยจากการบริการวิชาการ รวมทั้งสร้างเครือข่ายกับหน่วยงานต่าง ๆ ซึ่งเป็นแหล่งงานของนักศึกษา บัณฑิตวิทยาลัยในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบจัดการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาได้ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลป่าแป๋ จัดทำโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการนี้ขึ้น โดยมี บรรยายความรู้เรื่อง “พ.ร.บ. ข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ. 2540” วิทยากรโดย คุณวชิรจักร นือขุนทด นักวิชาการบุคคล กองบริหารงานบุคคล สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และ บรรยายความรู้เรื่อง “การเขียนโครงการเพื่อของบประมาณจากภาครัฐ”โดย รศ.ดร.ภัทรวุฒิ สมยานะ  อาจารย์ประจำหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาศาสตร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่นที่ยั่งยืน และได้รับเกียรติจาก นายสุวรรณ์ ชมชื่น ผู้นำเกษตรกรบ้านปางมะกล้วย ตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีปิดโครงการ มีผู้ร่วมการอบรม จำนวน 50 คน

ภาพ - ข้อมูล : บัณฑิตวิทยาลัย  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่