คณะครุศาสตร์ มร.ชม. นำคณะครูศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการบรูณาการเทคโนโลยี เพื่อการจัดการเรียนรู้และบริหารจัดการข้อมูลของสถานศึกษา ภายใต้โครงการ “หลักสูตรการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา(Non-Degree) บัณฑิตพันธุ์ใหม่”

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2566 ผศ.เยี่ยมลักษณ์ อุดาการ คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่พร้อมด้วย ผศ.ดร.สายฝน แสนใจพรม และ อ.ดร.คะเณยะ  อ่อนนาง  ผู้ช่วยคณบดีคณะครุศาสตร์ นำคณะครูผู้เข้าร่วมโครงการ “หลักสูตรประกาศนียบัตรนวัตกรรมและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการจัดการเรียนรู้ให้แก่ผู้เรียนระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานในยุคสถานการณ์โควิค 19 สำหรับครูและบุคลากรทางการศึกษา (Non - Degree) ตามนโยบายการปฏิรูปอุดมศึกษาไทย เข้าศึกษาดูงาน ณ โรงเรียนอ่างศิลาพิทยาคม จังหวัดชลบุรี  โดยมีคุณบุญเกิด กลมทุกสิ่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนอ่างศิลาพิทยาคม ให้การต้อนรับและให้เกียรติบรรยายพิเศษ หัวข้อ “การบรูณาการเทคโนโลยีเพื่อการจัดการเรียนรู้และบริหารจัดการข้อมูลของสถานศึกษา” จากนั้นได้นำคณะร่วมฟังบรรยายและแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับคณะกรรมการดำเนินงานโครงการ ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี  โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สฎายุ ธีระวณิชตระกูล คณบดีคณะศึกษาศาสตร์  พร้อมด้วย ผศ.ดร.นคร ละลอกน้ำ หัวหน้าภาควิชานวัตกรรมและเทคโนโลยีการศึกษา ร่วมให้การต้อนรับ

การศึกษาดูงานครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้เพิ่มพูนความรู้ด้านการบรูณาการเทคโนโลยีและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการบริหารจัดการข้อมูลในสถานศึกษาในรูปแบบการนำหลักการของเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาจัดระบบข้อมูลให้ประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มขีดความสามารถของบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ให้มีศักยภาพในการนำองค์ความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติงานในสถานศึกษา และถ่ายทอดสู่ผู้เรียนในยุคปัจจุบัน ตลอดจนเพิ่มพูนองค์ความรู้ด้านการบูรณาการเทคโนโลยีดิจิทัล ตามหลักการของ TPCK Model  มาเป็นแนวทางในการพัฒนาสมรรถนะครู  ซึ่งเป็นการเพิ่มขีดความสามารถของบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ให้มีศักยภาพในการใช้แพลตฟอร์มการเรียนรู้ความสอดคล้องกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีดิจิทัลและบริบทของผู้เรียนในสถานศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพและก่อให้เกิดประสิทธิผลเป็นรูปธรรมอย่างแท้จริง

ภาพ – ข่าว : คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียง – เผยแพร่ : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

โทรศัพท์: 09-6046-9468