ศูนย์ ECOA CMRU เก็บเกี่ยวช่อดอกกัญชงทางการแพทย์ เตรียมสกัดและแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์

ศูนย์ ECOA CMRU  เก็บเกี่ยวช่อดอกกัญชงทางการแพทย์ เตรียมสกัดและแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2566 รศ.ดร.ดนุวัต เพ็งอ้น ที่ปรึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย อ.ดร.ภัทธนาวรรณ์ ฉันท์รัตนโยธิน รองผู้อำนวยการฝ่ายห้องปฏิบัติการ/เกษตรอินทรีย์ ผศ.ดร.กิตติศักดิ์ โชติกเดชาณรงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ อ.ดร.พันธ์ลพ  สินธุยา  รองผู้อำนวยการฝ่ายกัญชงและกัญชา ผศ.ดร.วิศนี สุประดิษฐอาภารณ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการวิชาการ ผู้บริหาร บุคลากร ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (Excellence Center of Cannabis and International Organic Agriculture) หรือ ศูนย์ ECOA CMRU ร่วมทำการเก็บเกี่ยวช่อดอกกัญชง สายพันธุ์ charlote’s angle ซี่งเป็นกัญชงทางการแพทย์ที่มีสาร CBD อยู่ในช่วง 10 - 15 %

โดยศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติเตรียมดำเนินการจัดการหลังการเก็บเกี่ยว เพื่อนำไปสกัดและแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ภายใต้โครงการตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ต่อไป

ภาพ - ข้อมูล : ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ECOA CMRU

เรียบเรียงข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ งานประชาสัมพันธ์

กองกลาง สำนักงานอธิการบดี  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คลิกเพื่อติดตามข่าวสาร ECOA CMRU   >> Click

คลิกเพื่อไปยัง Website ECOA CMRU   >> Click