ผู้บริหาร มร.ชม. ร่วมเสวนา “การยกระดับประเพณีเตียวขึ้นดอย และสร้างการรับรู้ในการสนับสนุนแผนแม่บทการขับเคลื่อนครูบาเจ้าศรีวิชัย เป็นบุคคลสำคัญของโลก”

2 มิถุนายน 2566 อาจารย์ ดร.อัครสิทธิ์ บุญส่งแท้ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าร่วมเสวนา “การยกระดับประเพณีเตียวขึ้นดอย และสร้างการรับรู้ในการสนับสนุนแผนแม่บทการขับเคลื่อนครูบาเจ้าศรีวิชัย เป็นบุคคลสำคัญของโลก” ณ วิหารศรีวิชัยยานุสรณ์ มูลนิธิสถาบันครูบาเจ้าศรีวิชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ

ทั้งนี้ได้รับเมตตาจาก พระครูธีรสุตพจน์ ดร. เจ้าคณะตำบลสุเทพ เขต 2 เจ้าอาวาสวัดผาลาด ร่วมเสวนาประเด็น “คุณูปการของครูบาเจ้าศรีวิชัยที่มีต่อล้านนา และวิสาขบูชาโลก” พร้อมกันนี้ มี นางสิริรัตน์ โอภาพ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เสวนาประเด็น “การขับเคลื่อนโครงการฯ การยกระดับประเพณีเตียวขึ้นดอย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไกรสร แสนวงค์ อาจารย์ประจำหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงฆ์ลำพูน เสวนาประเด็น “การดำเนินงานเครือข่าย 10 จังหวัด สู่การขับเคลื่อนครูบาเจ้าศรีวิชัยเป็นบุคคลสำคัญโลก” อาจารย์ ดร.อัครสิทธิ์ บุญส่งแท้ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เสวนาประเด็น “แนวทางขับเคลื่อนครูบาเจ้าศรีวิชัยเป็นบุคคลสำคัญของโลก” และ นางสาวชนม์นิภา ขาวลออ ประธานสภาเด็กและเยาวชน จังหวัดเชียงใหม่ เสวนาประเด็น “ความต้องการของเยาวชนคนรุ่นใหม่ต่อประเพณีเตียวขึ้นดอย” ภายในงานมีการแสดงทางศิลปวัฒนธรรม “วัฒนธรรมวินิตสู่ศรัทธา วิสาขบูชา ครูบาเจ้าศรีวิชัย” การแสดงนิทรรศการ “เตียวขึ้นดอย ตวยฮอยศรัทธา ป๋าระมีบูชา ครูบาเจ้าศรีวิชัย” และกิจกรรมขับเคลื่อนเชียงใหม่เมืองสร้างสรรค์ “หัตถกรรมล้านนา คุณค่าสู่สากล”

สำหรับผู้สนใจสามารถรับชมการเสวนาย้อนหลังได้ที่ Facebook Fanpage : สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ https://www.facebook.com/100083311059318/videos/288656343590353

ข่าว : สุกัญญา  แก้ววรรณ  รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ที่มาข้อมูล / ภาพ :
 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่