ชมรมรักษ์ภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีไหว้ครูชมรมรักษ์ภาษาศิลปะและวัฒนธรรม ประจำปี 2566

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2566 ชมรมรักษ์ภาษา  ศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีไหว้ครู พิธีกินอ้อผญา และผูกข้อมือ ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการอบรมให้ความรู้เชิงปฏิบัติการและพิธีไหว้ครูชมรมรักษ์ภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 24 มิถุนายน 2566 ณ เรือนอนุสารสุนทร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว

โดยได้รับเกียรติจาก เพชรราชภัฏ - เพชรล้านนา ได้แก่ พ่อครูมงคล เสียงชาลี พ่อครูส่างคำ จางยอด และ อาจารย์ภูเดช แสนสา   พร้อมด้วย นายปุญณวัฒน์  สันติพิศาล ครูภูมิปัญญาล้านนา เป็นวิทยากร ให้ความรู้เรื่องการจัดเตรียมเครื่องขึ้นท้าวทั้งสี่การอบรมให้ความรู้เรื่องการจัดเตรียมเครื่องไหว้ครู (ขันครูแบบล้านนา) การฟ้อนปูจาครู โดยมีนักศึกษาชมรมรักษ์ภาษาศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  และกลุ่มเครือข่าย ได้แก่ ชมรมสานศิลป์ นาฏยคีตา สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ชมรมพื้นบ้าน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมโครงการจำนวนมาก

ภาพ - ข้อมูล : สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว  : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี