นายกสภามหาวิทยาลัยและนักศึกษาสาขาวิชาดนตรีศึกษา ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมชมกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 49

29 มิ.ย. 2566 โดย วัชราวรรณ กันทา

ร่วมชมกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 49 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2566 เวลา 19.30 น. ดร.สว่าง ภู่พัฒน์วิบูลย์ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้นำคณาจารย์และนักศึกษา หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาดนตรีศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมชมการแสดงกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 49 เฉลิมพระเกียรติ องค์บิดาของทหารเรือไทย "แสงทิพย์แห่งอาภากร  เสียงทิพย์จากราชนาวี"  รอบประชาชน  ซึ่ง กองทัพเรือ ร่วมกับ สภากาชาดไทย จัด ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร

ในส่วนของการแสดงกาชาดคอนเสิร์ต ครั้งที่ 49 นี้บรรเลงโดยวงซิมโฟนีออร์เคสตรา ดุริยางค์ราชนาวี ซึ่งเป็นวงดนตรีของกองทัพเรือ โดยการแสดงกาชาดคอนเสิร์ตครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกเป็นการแสดงบทเพลงคลาสสิก จำนวน 5 บทเพลงและช่วงที่สอง เป็นการแสดงบทเพลงของกองทัพเรือและเพลงป๊อบ มีศิลปินรับเชิญทั้งหมด 7 ท่าน ประกอบด้วย เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ก้อง สหรัถ  สังคปรีชา จิ๋ว ปิยนุช  เสือจงพรู กิต กิตตินันท์  ชินสำราญ อาร์ม กรกันต์  สุทธิโกเศศ วิน วศิน  พรพงศา และ ผิงผิง สรวีย์  ธนพูนหิรัญ ซึ่งได้ร่วมขับร้องกับนักร้องจากกองดุริยางค์ราชนาวีอีกจำนวนหนึ่ง

การเข้าชมคอนเสิร์ตนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการการส่งเสริมและสร้างศักยภาพด้านการแสดงดนตรีแก่วง CMRU Symphonic Band ซึ่งเป็นดำริของ ดร.สว่าง ภู่พัฒน์วิบูลย์ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่ต้องการสนับสนุนและส่งเสริมความรู้ด้านสุนทรียะแก่นักศึกษาวงดุริยางค์เครื่องลมของมหาวิทยาลัย ซึ่งบรรเลงในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือเป็นประจำทุกปี และได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยในการเดินทางเข้าชมคอนเสิร์ตดังกล่าว

ภาพและข้อมูล : กองทัพเรือ Royal Thai Navy, สาขาวิชาดนตรีศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : สาขาวิชาดนตรีศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)