คหกรรมศาสตร์ มร.ชม. เสริมทักษะนักศึกษาครู CMRU MODEL จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการงานอาชีพด้านคหกรรมศาสตร์
คหกรรมศาสตร์ มร.ชม. เสริมทักษะนักศึกษาครู CMRU MODEL จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการงานอาชีพด้านคหกรรมศาสตร์
เมื่อวันที่
8 กรกฎาคม 2566 อาจารย์มยุรี ชมภูงาม
หัวหน้าภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
พร้อมด้วยอาจารย์และบุคลากรประจำภาควิชา จัดกิจกรรมเสริมหลักสูตรเพื่อการพัฒนานักศึกษาคณะครุศาสตร์
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ CMRU MODEL (ด้านคหกรรมศาสตร์) เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาที่จะสำเร็จการศึกษาเป็นครูในอนาคต
ได้มีวิชาชีพเสริมด้านคหกรรมศาสตร์สำหรับนำไปใช้ในการปฏิบัติงานในโรงเรียนและชุมชนได้
ในกิจกรรมจัดให้มีการอบรมเชิงปฏิบัติการงานอาชีพด้านคหกรรมศาสตร์ จำนวน 3 กิจกรรม ได้แก่ คาราเมลคอร์นเฟลกน้ำผึ้ง , แซนวิชสร้างอาชีพ และการพิมพ์ลวดลายบนผืนผ้าจากวัสดุธรรมชาติ มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม 102 คน ณ ห้องปฏิบัติการทางคหกรรมศาสตร์ ชั้น 3 อาคาร Sci11 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click
ข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ข้อมูล / ภาพ : ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (5 ดี)