คณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ สร้างนักวิศวกรสังคมด้วยเครื่องมือพัฒนา Soft Skill

วจก. ม.ราชภัฏเชียงใหม่ สร้างนักวิศวกรสังคมด้วยเครื่องมือพัฒนา Soft Skill

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2566  ผศ.สุรศักดิ์ นุ่มมีศรี รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ภายใต้โครงการ วิศวกรสังคม : นวัตกรรมวิทยาการจัดการสู่การพัฒนาท้องถิ่นกิจกรรมที่ 1 กิจกรรมสร้างนักวิศวกรสังคม โดยมี ผศ.ดร.ศุภฤกษ์  ธาราพิทักษ์วงศ์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ ให้เกียรติกล่าวมอบแนวทางการนำทักษะวิศวกรสังคมไปใช้ตามอัตลักษณ์ของคณะวิทยาการจัดการซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นโดย งานพัฒนานักศึกษา คณะวิทยาการจัดการ นำโดย อ.ดร.อุไร ไชยเสน รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 15 - 16 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ ห้องเอื้องไอยเรศ ชั้น 5 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ จำนวน 60 คน

สำหรับการดำเนินกิจกรรมครั้งนี้เป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการเครื่องมือพัฒนา soft skill ได้แก่เครื่องมือฟ้าประทาน เครื่องมือนาฬิกาชีวิต Timeline พัฒนาการ เครื่องมือ Timeline กระบวนการ และเครื่องมือ MIC Model จากทีมวิทยากร วิศวกรสังคมมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำโดย ผศ.สุรศักดิ์ นุ่มมีศรี, อ.ปภัส ฉัตรยาลักษณ์, อ.ดร. สมศักดิ์ บุญแจ้ง, อ.ดร.อุไร ไชยเสน, อ.ฐาปกรณ์ ไตรยะวิภาค, อ.ไพรชา สุทนต์, อ.ภุสัสชิ กันทะบุผา, อ.นิชชิมา บุญเฉลียว พร้อมด้วยทีมผู้ช่วยวิทยากรจากกองพัฒนานักศึกษา

ทั้งนี้นักศึกษาที่เข้าร่วมอบรม จะได้นำทักษะวิศวกรสังคมไปใช้จริง ในพื้นที่เทศบาลตำบลสันผีเสื้อ ซึ่งต้องการพัฒนาการตลาดออนไลน์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุดเพาะเลี้ยงหนอนผีเสื้อซึ่งต่อยอดจากโครงการ U2T ที่คณะวิทยาการจัดการได้ไปบริการวิชาการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบไว้แล้ว

ภาพ - ข้อมูล : คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เผยแพร่โดย : ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ติดตามข่าวสารคณะวิทยาการจัดการ  >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)