มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีหล่อเทียน หลอมใจ 100 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ ถวายเป็นพระราชกุศลแต่ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในงานประเพณีเข้าพรรษา ประจำปี 2566

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีหล่อเทียน หลอมใจ 100 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในงานประเพณีเข้าพรรษา ประจำปี 2566
            รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีหล่อเทียน หลอมใจ 100 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในงานประเพณีเข้าพรรษา ประจำปี 2566 โดยมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ เข้าร่วมการประกอบพิธี ณ ศาลาร่มโพธิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา
            พิธีหล่อเทียน หลอมใจ 100 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในงานประเพณีเข้าพรรษา ประจำปี 2566 เป็นการประกอบพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคล และเป็นการสืบสานประเพณีที่ดีงามของชาวไทยเนื่องในงานประเพณีเข้าพรรษา ประจำปี 2566 ตลอดถึงเพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ที่มีต่อชาวมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยมี พระครูสิริปริยัตยานุศาสก์, ดร. รองเจ้าคณะอำเภอแม่แจ่ม เจ้าอาวาสวัดพันแหวน เป็นองค์ประธานสงฆ์ ซึ่งในปีนี้ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จะได้นำเทียนพรรษาและเครื่องอัฐบริขารต่างๆ นำไปถวายยังวัดเครื่อข่ายในจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย 1.วัดเชียงโฉม (เจดีย์ปล่อง) อ.เมือง นำไปถวายโดย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ 2.วัดแสนเมืองมาหลวง (หัวข่วง) อ.เมือง นำไปถวายโดย คณะมนุษยศาตร์และสังคมศาสตร์ 3.วัดข่วงสิงห์ อ.เมือง นำไปถวายโดย วิทยาลัยนานาชาติ 4.วัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง อ.เมือง นำไปถวายโดย คณะวิทยาการจัดการ 5.วัดกู่เต้า (เวฬุวนาราม) อ.เมือง นำไปถวายโดย โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ 6.วัดยางกวง อ.เมือง นำไปถวายโดย สถาบัน สำนัก กอง 7.วัดอินทาราม (ขี้เหล็กหลวง) อ.แม่ริม นำไปถวายโดย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 8.วัดหนองปันเจียง อ.แม่ริม นำไปถวายโดย คณะครุศาสตร์ 9.วัดป่าดาราภิรมย์ อ.แม่ริม นำไปถวายโดย บัณฑิตวิทยาลัย และ วิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย (adiCET) และ 10.วัดหนองกู่คำ อ.แม่ริม นำไปถวายโดย คณะเทคโนโลยีการเกษตร
ข่าว / ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click