ม.ราชภัฏเชียงใหม่ นำนักศึกษาแลกเปลี่ยน NCUT สาธารณรัฐจีน ไต้หวัน ร่วมกิจกรรม “ล่องเรือกินข้าวซอย กอยน้ำปิง”

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ นำนักศึกษาแลกเปลี่ยน NCUT  สาธารณรัฐจีน ไต้หวัน

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2566 งานวิเทศสัมพันธ์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรมเรียนรู้วิถีชุมชนท้องถิ่นล้านนา ให้กับนักศึกษาจาก National Chin - Yi University of Technology (NCUT) ประเทศไต้หวัน กิจกรรมล่องเรือกินข้าวซอยกอยน้ำปิง พาล่องเรือท่องแม่น้ำปิง ระยะทางไป - กลับ รวม  5 กิโลเมตร ระยะเวลา 2 ชั่วโมง เพื่อชมบรรยากาศของเมืองเชียงใหม่ริมฝั่งน้ำปิง (ท่าเรือวัดสันทราย ต้นกอก - ขัวเหล็ก) โดยนักศึกษาจาก  สาธารณรัฐจีน ไต้หวัน รับประทานข้าวซอย อาหารพื้นเมืองเชียงใหม่ และเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรม ของเล่นพื้นบ้านโบราณ “บะข่างโว้” ณ ศูนย์สลีปิงจัยแก้วกว้าง บ้านสันทรายต้นกอกฟ้าฮ่าม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพ่อครูอานนท์ ไชยรัตน์ ครูภูมิปัญญา เป็นวิทยากรผู้บรรยายให้ความรู้ตลอดเส้นทางล่องแม่ปิง

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถร่วมกิจกรรมล่องเรือ กินข้าวซอย กอยน้ำปิง โดยขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือวัดสันทรายต้นกอก ต.ฟ้าฮ่าม จ.เชียงใหม่ จอดรถได้ที่วัดสันทรายต้นกอก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ศูนย์สลีปิงจัย  แก้วกว้าง หมายเลขโทรศัพท์ 086-915-3225 และ 089-433-7395

เรียบเรียงข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี

พิกัด GPS

KhaoSoi Ping River cruising distance 5 km. 2 hours (Wat San Sai Ton Kok Pier - Kuoa Lek)