องคมนตรี ติดตามและตรวจเยี่ยมผลการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำปี 2566
26 ก.ค. 2566
โดย นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์
Tweet
องคมนตรี ติดตามและตรวจเยี่ยมผลการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำปี 2566
วันนี้ (26 กรกฎาคม 2566) พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี ติดตามและตรวจเยี่ยมผลการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำปี 2566 ภายใต้ยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ระยะ 20 ปี (พ.ศ. 2560-2579) ซึ่งนับตั้งแต่ปี 2561-2566 ได้ดำเนินงานด้านการพัฒนาท้องถิ่นตามบทบาทภารกิจของมหาวิทยาลัยในพื้นที่บริการ ได้แก่ จ.เชียงใหม่ และจ.แม่ฮ่องสอน จำนวน 1,359 โครงการ แบ่งเป็นการพัฒนาท้องถิ่นด้านเศรษฐกิจ 528 โครงการ ด้านสังคม 384 โครงการ ด้านสิ่งแวดล้อม 238 โครงการ และด้านการศึกษา 209 โครงการ ในพื้นที่รวมทั้งสิ้น 301 หมู่บ้าน และอีก 158 โรงเรียน
นอกจากนี้ ยังได้รับฟังการบรรยายสรุปจากคณบดีคณะต่างๆ เกี่ยวกับการบริหารจัดการภายในคณะเพื่อร่วมยกระดับคุณภาพมหาวิทยาลัย และรับฟังการนำเสนอผลงานของนักศึกษาที่ได้ใช้กระบวนการวิศวกรสังคมเพื่อพัฒนา Soft skills จากการลงพื้นที่ชุมชน พร้อมทั้งได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับกลุ่มผู้นำนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ในตอนบ่าย องคมนตรีและคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาท้องถิ่นที่มหาวิทยาลัยดำเนินการ ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ อาทิ การส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์บนพื้นฐานทุนชุมชน การพัฒนาจังหวัดแม่ฮ่องสอนให้เป็นเมืองแห่งช็อคโกแลต การอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานรากภายใต้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง การ แก้ปัญหามลพิษ PM2.5 และระบบพลังงานทางเลือกด้านการเกษตรดิจิทัลขนาดเล็กต้นทุนต่ำในโรงเรียนขยายโอกาสและชุมชน
ภาพ : ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม อัลบั้ม 1 >> Click
ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม อัลบั้ม 2 >> Click
เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (5 ดี)