ม.ราชภัฏเชียงใหม่ เปิดบ้านต้อนรับ คณะครู นักเรียน - นักศึกษา ในเขตจังหวัดภาคเหนือ เยือนรั้วดำ - เหลือง ร่วมงานนิทรรศการญี่ปุ่น (นิฮงไซ) ครั้งที่ 25

อ.อุรพล แดนโพธิ์ ประธานหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานนิทรรศการญี่ปุ่น (นิฮงไซ) ครั้งที่ 25 การแข่งขันทางวิชาการสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น ณ ห้องประชุมชั้น 15 อาคาร 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว โดยมีคณาจารย์ประจำภาควิชา พร้อมด้วยคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด

ภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น การแข่งขันเขียนภาษาญี่ปุ่น การแข่งขันเขียนตามคำบอกภาษาญี่ปุ่น การแข่งขันเขียนคันจิเป็นฮิรางานะ การแข่งขันเขียนคำศัพท์จากภาพ การแข่งขันความรู้ทางไวยากรณ์ การแข่งขันละครสั้นญี่ปุ่น การแข่งขันวาดภาพญี่ปุ่น การแข่งขันสุนทรพจน์ การแสดง cover dance การแสดงร้องเพลง cover ได้รับความสนใจจากคณะครูและนักเรียนทั้งในจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมงานจำนวนมาก

อ.อุรพล แดนโพธิ์  กล่าวว่า งานนิทรรศการญี่ปุ่น (นิฮงไซ) ครั้งที่ 25  จัดกิจกรรม 2 วัน คือ ในวันนี้ จัดที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และในวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2566 ณ ศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ชั้น 1 (ฝั่งลิฟท์แก้ว) พิธีเปิดเวลา 10.00 น. จึงขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา ประชาชนที่สนใจ ร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.15 น. โดยในวันพรุ่งนี้ จะมีกิจกรรม การแข่งขันร้องเพลงภาษาญี่ปุ่น พิธีบายศรีสู่ขวัญ การแข่งขัน Cover dance การแข่งขัน Cosplay การแสดงคาราเต้ และส่วนจัดแสดงเกี่ยวกับความรู้ ทั้งในด้านภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่น่าสนใจ โดยสามารถติดตาม รายละเอียดได้ที่ Facebook : Nihonsai CMRU

ภาพ – ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม >> Click

ชมประมวลภาพกิจกรรมเพิ่มเติม >> Click