สาขาวิชาศิลปศึกษา ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการศึกษาและฝึกปฏิบัติแหล่งเรียนรู้ทางศิลปศึกษา เปิดโลกการเรียนรู้นอกห้องเรียนให้แก่นักศึกษา

อ.สมศักดิ์ พรมจักร ประธานหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศิลปศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย อาจารย์ประจำหลักสูตรฯ สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้นำนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาศิลปศึกษา  จำนวน 47 คน ร่วมโครงการศึกษาและฝึกปฏิบัติแหล่งเรียนรู้ทางศิลปศึกษา หลักสูตรศิลปศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติหริภุญชัย และหอศิลป์อินสนธิ์ วงค์สาม ศิลปินแห่งชาติ จังหวัดลำพูน เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2566

โดยได้รับเกียรติจาก อ.อินสนธิ์ วงค์สาม ศิลปินแห่งชาติ และคณะ ให้การต้อนรับพร้อมทั้งเป็นวิทยากรบรรยายให้ข้อมูลประวัติ การสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของจารย์ในแต่ละช่วงที่มีความน่าสนใจ เพื่อให้นักศึกษาได้เข้าใจแนวคิดการสร้างสรรค์ผลงานและนำความรู้ สุนทรียะ ความซาบซึ้งในงานศิลปะ ภาพพิมพ์ จิตรกรรม และประติมากรรม ทั้งด้านทักษะปฏิบัติ และด้านทฤษฎีวิชาการ โดยศึกษาจากแหล่งการเรียนรู้นอกห้องเรียนภูมิจากภูมิปัญญาท้องถิ่นและนำสิ่งที่ได้จากการศึกษาในครั้งนี้ไปพัฒนาการสร้างสรรค์ผลงานของตนให้น่าสนใจและมีคุณค่าต่อไปในอนาคต

ภาพ - ข้อมูล :  สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี

ชมประมวลภาพกิจกรรมเพิ่มเติม >> Click

เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"

ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

C Community  สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล

M Moral   สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม

R Royal  น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม

U Unity   ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว

อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (5 ดี)

โทรศัพท์: 09-6046-9468