ม.ราชภัฏเชียงใหม่ นำนักศึกษาแลกเปลี่ยน ม.เฟิงเจีย สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) และ นักศึกษาหลักสูตรภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ เรียนรู้ด้านวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวเชิงภูมิศาสตร์ด้วยการปฏิบัติงานในพื้นที่จริง

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2566 รศ.ดร.สัญญา สะสอง คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย อ.วรวิทย์ ศุภวิมุติ อาจารย์ประจำหลักสูตรภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ นำนักศึกษาแลกเปลี่ยนสาขาวิชาการขนส่งและโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยเฟิงเจีย สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) และ นักศึกษาหลักสูตรภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าศึกษาดูงานในโครงการ "การเสริมสร้างคุณลักษณะจิตอาสาของนักศึกษาด้วยการบูรณาการศาสตร์เพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเชิงภูมิศาสตร์ด้วยการปฏิบัติงานในพื้นที่จริง" ณ ปางช้าง Elephant Rescue Park  ต.บ้านช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

โดยได้รับเกียรติจาก คุณอภิชิต ดวงดี เจ้าของปางช้างฯ ให้การต้อนรับและเป็นวิทยากรนำชมสถานที่ พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับแนวทางการบริหารจัดการปางช้าง ทั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษาแลกเปลี่ยนจากต่างประเทศ รวมทั้งนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้เรียนรู้งานแบบบูรณาการศาสตร์ จากสถานที่จริง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเชิงภูมิศาสตร์ และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ทั้งในด้านการศึกษาและการประกอบอาชีพในอนาคตต่อไป

ภาพ - ข้อมูล :  หลักสูตรภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"

ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

C Community  สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล

M Moral   สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม

R Royal  น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม

U Unity   ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว

อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (5 ดี)

โทรศัพท์: 09-6046-9468