ครุศาสตร์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับ คุรุสภา ลงพื้นที่โรงเรียนเป้าหมาย เพื่อติดตามและประเมินผลโครงการ E-PLC

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์เยี่ยมลักษณ์ อุดาการ คณบดีคณะครุศาสตร์ ร่วมกับ คณะกรรมการกำกับ ติดตาม และประเมินผลกิจกรรมส่งเสริมกระบวนการชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ เพื่อพัฒนาจรรยาบรรณวิชาชีพผ่านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (Ethics in Professional Learning Community: E-PLC) ประจำปี 2566 จากคุรุสภา นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.มนตรี แย้มกสิกร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากสำนักงานการศึกษา เทศบาลนครเชียงใหม่ และคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เข้าเยี่ยมโรงเรียนเทศบาลวัดศรีปิงเมือง และโรงเรียนบ้านริมใต้ โดยเป็นโรงเรียนที่นักศึกษาคณะครุศาสตร์ ออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ทั้งนี้ เป็นการติดตามและประเมินผลการเป็นต้นแบบจรรยาบรรณวิชาชีพของครูพี่เลี้ยง กระบวนการจัดการเรียนการสอนของนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู โดยคณะกรรมการฯ ได้ให้ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะแก่นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ครูพี่เลี้ยง และผู้บริหารสถานศึกษา เพื่อพัฒนาสู่การเป็นครูที่มีคุณภาพ มีจิตวิญญาณความเป็นครู มีการประพฤติปฏิบัติตนตามจรรยาบรรณของวิชาชีพ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ผู้เรียนและสังคม

ขอขอบคุณภาพ : คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : วัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี

โทรศัพท์: 09-6046-9468