คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมบริการวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ให้ความรู้แก่นักเรียนในโรงเรียนพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมบริการวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์  ให้ความรู้แก่นักเรียนในโรงเรียนพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

อ.ดร.ชาญ ยอดเละ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน 2566 ทางคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้จัดกิจกรรมบริการวิชาการเพื่อให้ความรู้ในด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์แก่นักเรียนในโรงเรียนต่าง ๆ โดย เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ทางด้านภาควิชาชีววิทยา นำโดย อ.ดร.วัชรี หาญเมืองใจ หัวหน้าภาควิชา คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ ได้จัดกิจกรรมบริการวิชาการ โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เสริมทักษะทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ให้กับนักเรียนโครงการพัฒนาศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ณ โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ซึ่งมีนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ชั้นปีที่ 1 จำนวน 100 คน  ร่วมอบรม โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างเสริมความรู้ทางด้านคณิตศาสตร์ จุลชีววิทยา และพันธุวิศวกรรม

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 ภาควิชาคณิตศาสตร์และสถิติ หลักสูตรสถิติประยุกต์ แขนงวิชาวิทยาการข้อมูลเชิงสถิติ นำโดย อ.ดร.ปิยะชาติ เวียงนาค หัวหน้าภาควิชา อ.ดร.กมล สนิทธรรม และนักศึกษาวิทยาการข้อมูลเชิงสถิติ ชั้นปีที่ 3 ได้ร่วมกับโรงเรียนเชียงดาววิทยาคม จัดกิจกรรม อบรม Intro to Data Analytics Tools และแนะแนวอาชีพทางด้าน ข้อมูล แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษา  ชั้นปีที่ 6  โรงเรียนเชียงดาววิทยาคม อันจะส่งผลให้นักเรียนสามารถนำไปต่อยอดเพื่อการเรียนรู้ในระดับชั้นที่สูงขึ้นต่อไป

ภาพ - ข้อมูล :  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ

ศูนย์สื่อสารองค์กร  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี

โทรศัพท์: 09-6046-9468