คณาจารย์ คณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดบริการวิชาการ “การท่องเที่ยววิถีชุมชนเครื่องเงินเครื่องเขิน”

อ.ดร.อุไร  ไชยเสน รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และอาจารย์ประจำภาควิชานิเทศศาสตร์  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย อ.กิรณา  ยี่สุ่นแซม  ภาควิชาการบัญชีและการเงิน อ.กุสุมา สีดาเพ็ง ภาควิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ เป็นวิทยากรในการบริการวิชาการอบรมสัมมนาเชิงลึก  การท่องเที่ยววิถีชุมชน เครื่องเงิน เครื่องเขิน ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 - 15 กันยายน 2566 ณ ปลายดอยรีสอร์ท อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่  โดยมี ตัวแทนชุมชนย่านวัวลาย และเครือข่ายองค์กรท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 25 คน ร่วมการอบรม ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ร่วมอบรมได้รับความรู้ในการนำเครื่องมือวิเคราะห์ชุมชน และเครื่องมือวิศวกรสังคม มาควบคู่กับความรู้ทางด้านการบัญชี เพื่อใช้ในการคำนวณต้นทุนการผลิต และนำความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ใช้ในการจำลองเส้นทางการท่องเที่ยว

อ.ดร.อุไร  ไชยเสน กล่าวว่า ผลจากการดำเนินการอบรม ชุมชนและเครือข่ายการท่องเที่ยวได้ร่างโปรแกรมการท่องเที่ยว “ชมงานศิลป์ เยือนถิ่นงัวลาย” พร้อมกิจกรรมการท่องเที่ยวที่สะท้อนอัตลักษณ์เครื่องเงิน และเครื่องเขิน และมีการตั้งคณะกรรมการดำเนินงาน เพื่อเตรียมการทดลองโปรแกรมการท่องเที่ยวต่อไป  กิจกรรมอบรมสัมมนาครั้งนี้ เป็นการดำเนินโครงการภายใต้โครงการชุมชนวัฒนธรรมไทยสร้างเสริมเศรษฐกิจ  ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566  กรมส่งเสริมกระทรวงวัฒนธรรม โดยมีวัดศรีสุพรรณเป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินโครงการ

ภาพ - ข่าว : คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

โทรศัพท์: 09-6046-9468