คณะเทคโนโลยีการเกษตร ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมพิธีเปิดการประชุม GASL ครั้งที่ 13

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2566 อ.ดร.ณัฐวุฒิ ครุฑไทย และ ผศ.สพ.ญ.ดร.กุลิสรา มรุปัณฑ์ธร รองคณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมพิธีเปิดงานประชุมนานาชาติ “The 13th Global Agenda for Sustainable Livestock (GASL) Multi-Stakeholder Partnership (MSP) Meeting and the Regional Conference on Sustainable Livestock Transformation" โดยองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) กรมปศุสัตว์ และคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมในครั้งนี้ เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนความเห็นระหว่างผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภาคการปศุสัตว์ และร่วมหารือถึงปัจจัยการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลกระทบต่อระบบปศุสัตว์ รวมถึงการแก้ไขปัญหาความมั่นคงด้านอาหารและโภชนาการ ด้านเศรษฐกิจและสังคม ด้านสุขภาพ และปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม ในการผลักดันแผนงานปศุสัตว์ให้เกิดความยั่งยืนในระดับสากล พร้อมกันนี้ ผู้บริหารคณะเทคโนโลยีการเกษตร ได้นำเสนอโปสเตอร์ หัวข้อ Bring Local to Global : Maehongson Native Chicken and Deep Bedding Pig Production for Sustainable Development in Northern Thailand.

I. Maehongson Native Chicken; A Functional Chicken Meat.

II. Deep Bedding Pig; An Appropriate Welfare Pig Production System. แก่ น.สพ.โสภัชย์ ชวาลกุล รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ ที่เข้าเยี่ยมชมการนำเสนอภายในงาน โดยงานดังกล่าวมีกำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม - 3 พฤศจิกายน 2566 ณ โรงแรมเซนทาราริเวอร์ไซด์ จังหวัดเชียงใหม่

ขอขอบคุณภาพ : คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : วัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี