ผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตร มร.ชม. ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธี MOU พัฒนากาแฟและพืชท้องถิ่นบนพื้นที่สูงแบบยั่งยืน

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 .ดร.ณัฐวุฒิ ครุฑไทย, ผศ.ดร.นิราภรณ์ ชัยวัง รองคณบดี คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย ผศ.ดร.สุพจน์ บุญแรง ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขานวัตกรรมการจัดการวิสาหกิจเกษตรและอาหาร ดร.ประทุม สุริยา ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมอินทรีย์ ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อการพัฒนากาแฟและพืชท้องถิ่นบนพื้นที่สูงแบบยั่งยืน ระหว่างคุณนฤมล ทักษอุดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิลล์คอฟฟ์ จำกัด (กาแฟชาวไทยภูเขา) และนายวิรัตน์ ปราบทุกข์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

โดยคุณนฤมล ทักษอุดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิลล์คอฟฟ์ จำกัด และเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้กล่าวแสดงเจตจำนงภายในงานว่า “เพื่อเป็นการแสดงถึงความมุ่งมั่นของสถาบันวิจัยและพัฒนาที่สูง (องค์การมหาชน) หรือ สวพส.  และบริษัท ฮิลล์คอฟฟ์ จำกัด ในการลดการปลดปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์จากภาคการเกษตร จากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ ซึ่งทาง สวพส. ได้ดำเนินกิจกรรมการส่งเสริมหมู่บ้านคาร์บอนต่ำแก่เกษตรกรบนพื้นที่สูง  ส่งเสริมการทำเกษตรอินทรีย์และเกษตรปลอดภัยมาโดยตลอด ในการนี้ บริษัท ฮิลล์คอฟฟ์ จำกัด ที่ประสบความสำเร็จในสร้างผลิตภัณฑ์กาแฟที่ลดการปลดปล่อยคาร์บอน จึงร่วมต่อยอดส่งเสริมการทำผลิตภัณฑ์คาร์บอนต่ำด้วยแนวคิด  "forest stamp" เพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภคร่วมส่งเสริมซื้อสินค้าที่ลดการปลดปล่อยคาร์บอน เพื่อช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติและลดปัญหาสภาวะโลกร้อนต่อไป”

ขอขอบคุณภาพและข้อมูล : คณะเทคโนโลยีการเกษตร

ข่าว : วัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี