คณะครุศาสตร์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดอบรมบุคลากรทางการศึกษา หลักสูตร “พัฒนาสมรรถนะครูสู่มืออาชีพ” รุ่นที่ 2 และ 3

เมื่อวันที่ 4-5 พฤศจิกายน 2566 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ดำเนินงานโครงการ “หลักสูตรพัฒนาสมรรถนะครูสู่มืออาชีพ” Module 1 การพัฒนาและปลูกฝังจิตวิญญาณความเป็นครูให้มีความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ รุ่นที่ 2 ซึ่งเป็นโครงการภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ณ ห้องประชุมเอราวัณ โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายอนุกูล ศรีสมบัติ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 1 เป็นประธานในพิธีเปิด มีนางวราภรณ์ ฟูสามป๊อก รองศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี
สำหรับวิทยากรหลัก ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์เยี่ยมลักษณ์ อุดาการ คณบดีคณะครุศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชไมมน ศรีสุรักษ์ รองคณบดีคณะครุศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรทัย อินตา หัวหน้าภาควิชาหลักสูตรและการสอน อาจารย์ ดร.คะเณยะ อ่อนนาง ผู้ช่วยคณบดีคณะครุศาสตร์ อาจารย์ฟาริดา เดชะกูล ครูโรงเรียนหางดงรัฐราษฎร์อุปถัมภ์ และวิทยากรประกลุ่ม โดยอาจารย์คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

และในวันเดียวกันนี้ ได้ดำเนินงานโครงการ “หลักสูตรพัฒนาสมรรถนะครูสู่มืออาชีพ” Module 1 การพัฒนาและปลูกฝังจิตวิญญาณความเป็นครูให้มีความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ รุ่นที่ 3 ณ ห้องประชุมออบหลวง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 5 ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายสุระศักดิ์ เพียสุระ ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 5 เป็นประธานพิธีเปิด มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สายฝน แสนใจพรม ผู้ช่วยคณบดี คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กล่าวรายงาน และนายสายัญ โพธิ์สุวรรณ์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 5 ร่วมเป็นเกียรติในพิธี สำหรับวิทยากรหลัก ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สายฝน แสนใจพรม ผู้ช่วยคณบดีคณะครุศาสตร์ อาจารย์ ว่าที่ ร.ต.โกวิท จอมคำ อาจารย์ประจำภาควิชาพลศึกษาและนันทนาการ อาจารย์ ดร.นริศรา ญานะ อาจารย์ประจำภาควิชาหลักสูตรและการสอน อาจารย์ช่อผกา ธารไทรทอง อาจารย์ประจำภาควิชาการศึกษาปฐมวัย นายชูชาติ เรืองเดช นักวิชาการศึกษา กองพัฒนานักศึกษา และนายชัยพร อุตรศักดิ์ นักวิชาการศึกษา คณะครุศาสตร์

เรียบเรียงข่าว  : สุกัญญา  แก้ววรรณ หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี
ข้อมูล / ภาพ  : คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"