ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ และการจัดการความรู้ (KM) ปัญหาการปฏิบัติงานด้านพัสดุ”
ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ
“การพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ
และการจัดการความรู้ (KM) ปัญหาการปฏิบัติงานด้านพัสดุ”
เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ และการจัดการความรู้ (KM) ปัญหาการปฏิบัติงานด้านพัสดุ” ณ ห้องประชุมเอื้องคำอาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 - 8 พฤศจิกายน 2566 โดยได้รับเกียรติจาก คุณรจนา สายอุตต๊ะ และ คุณพัชรินทร์ ศรีดาว ผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักงานคลังจังหวัดเชียงใหม่ เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ด้านกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับ หลักเกณฑ์ และแนวทางปฏิบัติที่เกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐให้แก่ผู้ร่วมโครงการ ได้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านพัสดุ ประกอบด้วย หัวหน้าเจ้าหน้าที่ และเจ้าหน้าที่ ประจำคณะ ศูนย์ สำนักงาน สถาบัน วิทยาลัยและโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จำนวน 80 คน
นางสุธีย์ สุกะโต ผู้อำนวยการกองการพัสดุ กล่าวว่า กองการพัสดุ สำนักงานอธิการบดี ตระหนักในความสำคัญและความจำเป็นในการสร้างความรู้สู่การปฏิบัติหน้าที่ในด้านการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุให้เจ้าหน้าที่หรือบุคลากรที่เกี่ยวข้องให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ จึงได้โครงการขึ้นเพื่อส่งเสริมและพัฒนาเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐให้มีความรู้ความเข้าใจด้านกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับ หลักเกณฑ์ และแนวทางปฏิบัติที่เกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐตามมาตรฐานวิชาชีพตลอดจนเสริมทักษะที่จะใช้ปฏิบัติงานในหน้าที่ที่เกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐจนสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้หรือประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อลดความผิดพลาดและลดความเสี่ยงในการดำเนินการจัดซื้อ จัดจ้างและการบริหารพัสดุ ให้กระบวนการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุเกิดความคุ้มค่า โปร่งใส มีสิทธิภาพ มีประสิทธิผลและตรวจสอบได้ อีกทั้งยังเป็นการปลูกฝังคุณธรรมและจริยธรรม ค่านิยมและปรัชญาของการเป็นเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐที่ดี
ภาพ - ข่าว :
นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ
งานประชาสัมพันธ์
กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ศูนย์สื่่อสารองค์กร
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ข้อมูล : กองการพัสดุ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click
เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (5 ดี)