คณะเทคโนโลยีการเกษตร มร.ชม. ต้อนรับนักวิจัยและคณะนักศึกษาจากประเทศญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม - 2 พฤศจิกายน 2566 Prof. Dr. Takashi Ikeda จาก School of Agriculture, Meiji University ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยผู้ช่วยนักวิจัย นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและปริญญาตรี จำนวน 17 คน เดินทางมาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ภายใต้กิจกรรมการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิที่เชี่ยวชาญด้านการวิจัยสู่ระดับชาติและนานาชาติ คณะเทคโนโลยีการเกษตร ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การวิจัยของคณาจารย์และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและระดับปริญญาตรี ตลอดจนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางวัฒนธรรมเกษตรและอาหาร โดยมี อาจารย์ ดร.ทิตา สุนทรวิภาต เป็นอาจารย์ผู้รับผิดชอบโครงการ ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัตถ์ อัจฉริยมนตรี คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิราภรณ์ ชัยวัง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ได้ร่วมให้การต้อนรับ
สำหรับกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางวัฒนธรรมเกษตรและอาหาร ประกอบด้วย กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมอาหาร โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นักสิทธิ์ ปัญโญใหญ่ อาจารย์นริศรา วิชิต และนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ร่วมกันประกอบอาหารไทย - ญี่ปุ่น จากนั้นได้นำคณะเข้าศึกษาดูงาน ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม ในส่วนของกิจกรรมเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีการเกษตร ได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้เห็ดโคนน้อย อ.สันทราย และศึกษาดูงาน ณ ไร่ชาเชียงดากาทอง ต.สันมหาพน อ.แม่แตง และกิจกรรมสืบสานตามพระราชดำริ ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อ.ดอยสะเก็ด โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญา ทะพิงค์แก และอาจารย์ ดร.พันธ์ลพ สินธุยา ร่วมบรรยายให้แก่นักศึกษา ประกอบด้วยนักศึกษาสาขาวิชาเกษตรศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร และคณะนักศึกษาจากประเทศญี่ปุ่น

ข่าว  : สุกัญญา  แก้ววรรณ หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ข้อมูล / ภาพ  : คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"