คณะเทคโนโลยีการเกษตร ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ทำกิจกรรมศึกษาแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมอาหาร และด้านสัตวศาสตร์ ร่วมกับนักศึกษาจาก Temasek Polytechnic ประเทศสิงคโปร์

ร่วมกับนักศึกษาจาก School of Applied Science, Temasek Polytechnic ประเทศสิงคโปร์

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา คณาจารย์และนักศึกษา คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม นำโดย ผศ.อัตถ์ อัจฉริยมนตรี คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร ร่วมต้อนรับ Mr. Alvin Tan, Miss Tay Li Xin, Candy จากหลักสูตร Diploma in Food, Nutrition & Culinary และ Mr. Alden Toh, Dr. Lim Yong Kian จากหลักสูตร Diploma in Veterinary Technology พร้อมนักศึกษาจาก School of Applied Science, Temasek Polytechnic ประเทศสิงคโปร์ จำนวน 60 คน ที่เดินทางเข้าร่วมแลกเปลี่ยนทำกิจกรรมกับคณาจารย์และนักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตร ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม

โดยกิจกรรมของนักศึกษาได้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ นักศึกษากลุ่ม Food, Nutrition & Culinary เข้าแลกเปลี่ยนกิจกรรมวัฒนธรรมอาหารผัดหมี่ และ Snack bar ธัญญาพืช โดยมี ผศ.ดร.นักสิทธิ์ ปัญโญใหญ่ และ อ.ธิดารัตน์ หน่อสุวรรณ เป็นอาจารย์ผู้รับผิดชอบกิจกรรม พร้อมกับนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร สำหรับนักศึกษากลุ่ม Veterinary Technology ผศ.ดร.นิราภรณ์ ชัยวัง ได้นำคณะนักศึกษาได้เข้าเยี่ยมชมงานฟาร์มสัตว์ทดลอง คณะเทคโนโลยีการเกษตร ในส่วนของโรงเรือนสัตว์ปีก และโรงเรือนสุกร จากนั้น ผศ.สพ.ญ.ดร.กุลิสรา มรุปัณฑ์ธร ร่วมกับ อ.ดร.ณัฐวุฒิ ครุฑไทย ประธานหลักสูตรหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสัตวศาสตร์ และนักศึกษาสาขาวิชชาสัตวศาสตร์ โดยได้ร่วมกันทำกิจกรรมการทำคุ้กกี้เพื่อเจ้านายแสนรัก และการสาธิตทำต้นกล้วยหมักเพื่อเตรียมเป็นอาหารสำหรับสุกรหลุม

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

ขอขอบคุณภาพและข้อมูล : คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : วัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี