วิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการประชุมวิชาการเครือข่ายอาเซียนสมาร์ทกริด ครั้งที่ 6 (The 6th ASEAN Smart Grid Congress)

รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการประชุมวิชาการเครือข่ายอาเซียนสมาร์ทกริด ครั้งที่ 6 การสร้างความร่วมมือสู่การพัฒนาสมาร์ทไมโครกริดในอาเซียน: โอกาส และความท้าทาย The 6th ASEAN Smart Grid Congress. Forging Cooperation toward Smart Microgrid Development in ASEAN: Opportunities and Challenges พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นักวิชาการจาก 11 ประเทศ และผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน จำนวน 9 หน่วยงาน ร่วมพิธีเปิดโครงการ ณ ห้องประชุมลีลาวดี ชั้น 5 โรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา
            การจัดโครงการประชุมวิชาการเครือข่ายอาเซียนสมาร์ทกริด ครั้งที่ 6 การสร้างความร่วมมือสู่การพัฒนาสมาร์ทไมโครกริดในอาเซียน: โอกาส และความท้าทาย The 6th ASEAN Smart Grid Congress. Forging Cooperation toward Smart Microgrid Development in ASEAN: Opportunities and Challenges จัดขึ้นโดยวิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (adiCET) เพื่อเป็นเวทีให้นักวิชาการ ผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการและอุตสาหกรรม นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกันต่อการวิจัยและพัฒนาด้านเทคโนโลยีโครงข่ายไฟฟ้าไมโครสมาร์ทกริดในประเทศและระดับอาเซียน ตลอดจนเพื่อพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือเสริมสร้างความเข็มแข็งทางด้านวิชาการ งานวิจัย และการพัฒนาด้านเทคโนโลยีสมาร์ทกริด พลังงานทดแทนสำหรับโครงข่ายไฟฟ้าของประเทศและภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 - 29 พฤศจิกายน 2566 ณ โรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่ และวิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม
ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click