คณะผู้บริหาร ม.ราชภัฏเชียงใหม่ เข้าพบกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น และ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา หารือความร่วมมือด้านการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ ภาษาและวัฒนธรรม

คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าพบกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น และ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา หารือความร่วมมือด้านการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ ภาษาและวัฒนธรรม โดยในเวลา 14.00 น. วันที่ 5 มกราคม 2567  รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย รศ.ดร.วัชรพงษ์ วัฒนกูล รองอธิการบดี  นำคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าพบ ท่านกงสุลใหญ่ ฮิกุจิ เคอิจิ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ หารือด้านการดำเนินกิจกรรมความร่วมมือ เพื่อการแลกเปลี่ยนด้านภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่นระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่และมหาวิทยาลัยในความร่วมมือประเทศญี่ปุ่น ณ สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่

จากนั้น เวลา 15.00 น. รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้ รศ.ดร.วัชรพงษ์ วัฒนกูล รองอธิการบดี  นำคณะผู้บริหาร เข้าพบ ท่านกงสุลใหญ่ มอง จ่อว ลินน์ กงสุลใหญ่สาธารณรัฐ แห่งสหภาพเมียนมา ณ สถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เพื่อแนะนำตัว พร้อมทั้ง  หารือความร่วมมือด้านแนวทางการขยายกิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยในสาธารณรัฐ  แห่งสหภาพเมียนมา และอวยพรเนื่องในเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2567 ในโอกาสเดียวกันนี้อีกด้วย

ภาพ – ข้อมูล : สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ งานประชาสัมพันธ์

กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่