มร.ชม.เปิดบ้านต้อนรับพี่น้อง มรภ.ภาคเหนือ เยือนเชียงใหม่ ร่วมการแข่งขันทักษะวิชาการทางการออกแบบผลิตภัณฑ์ของนักศึกษา ภายใต้เครือข่ายด้านการออกแบบมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ ครั้งที่ 6

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2567 รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันทักษะวิชาการทางการออกแบบผลิตภัณฑ์ของนักศึกษา ภายใต้เครือข่ายด้านการออกแบบ มหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ ครั้งที่ 6 ณ ห้องประชุม ชั้น 15 อาคาร 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารยื์ และนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด

อ.ดร.ชาญ ยอดเละ คณบดี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันทักษะวิชาการทางการออกแบบผลิตภัณฑ์ของนักศึกษา ภายใต้เครือข่ายด้านการออกแบบ มหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ ครั้งที่ 6 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายด้านวิชาการทางการออกแบบผลิตภัณฑ์ ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือได้แก่  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์

ซึ่งดำเนินกิจกรรมระหว่างวันที่ 24 - 26 มกราคม 2567 ประกอบด้วย กิจกรรมแข่งขันทักษะ Sketch Design , การแข่งขันทักษะการใช้โปรแกรมออกแบบ 2 และ 3 มิติ , การแข่งขันทักษะการถ่ายภาพ และ การแข่งขันประกวดนำเสนอบทความทางวิชาการผลงานวิทยานิพนธ์ทางการออกแบบ นอกจากนี้ ยังจัดให้มีกิจกรรมการเรียนรู้อย่างมีส่วนร่วมของเครือข่ายราชภัฏภาคเหนือ เพื่องานออกแบบผลิตภัณฑ์เชิงสร้างสรรค์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาจากมหาวิทยาลยราชภัฏภาคเหนือได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้งานด้านการออกแบบร่วมกันอีกด้วย

ภาพ – ข้อมูล : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ งานประชาสัมพันธ์

กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี