คลินิกเทคโนโลยี มร.ชม. ร่วมแสดงผลงานและประชุมวางแผนการดำเนินงานชุมชนแห่งการเรียนรู้ ด้านเกษตรและการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรของศูนย์การเรียนรู้ตำบลเวียง (ศกร.)

คลินิกเทคโนโลยี  มร.ชม. ร่วมแสดงผลงานและประชุมวางแผนการดำเนินงานชุมชนแห่งการเรียนรู้

คลินิกเทคโนโลยี  ภายใต้งานบริการวิชาการฯ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำโดย ผศ.ดร.ชยานนท์ สวัสดีนฤนาท รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา นำบุคลากรร่วมจัดแสดงผลงานและร่วมประชุมวางแผนการดำเนินงานชุมชนแห่งการเรียนรู้ด้านเกษตรและการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรของศูนย์การเรียนรู้ตำบลเวียง (ศกร.) ณ กลุ่มวิสาหกิจบ้านขามสุ่มเวียง ตำบลเวียง อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2567

โดยนำตัวอย่างผลงานที่ได้การพัฒนาและให้คำปรึกษา จากอาจารย์ นักวิจัย ผู้เชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ รวมทั้งเทคโนโลยีที่พร้อมถ่ายทอด และผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่ายเชิงพาณิชย์ ประกอบด้วย เทคโนโลยีระบบฟอกอากาศพร้อม ระบบตรวจวัดปริมาณฝุ่น PM แบบแสดงผลออนไลน์ และชุดจัดทำห้องแรงดันบวก ผลงานโดย ผศ.ดร.ชยานนท์ สวัสดีนฤนาท , เทคโนโลยีสารชีวภัณฑ์ ECOA ผลงานโดย  อ.ดร.ภัทธนาวรรณ์ ฉันท์รัตนโยธิน , ผลิตภัณฑ์ขิงชงผสมหญ้าหวาน และชาผักเชียงดาชนิดแห้ง ตราเศรษฐีเรือทอง เทคโนโลยีการพิมพ์ลายใบไม้บนผืนผ้า (Eco-Printing) ผลงานโดย ผศ.ดร.จินตนา อินภักดี นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมโครงการฝึกอบรมเทคโนโลยีการทำกระถางจากเศษวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรด้วยเครื่องอัดกระถางแบบไฮโดรลิค จัดโดย งานคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาร่วมกับศูนย์การเรียนรู้ตำบลเวียง (สกร.) ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายนคร ปัญญาทิพย์ นายกเทศมนตรีตำบลเวียงพร้าว กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมและเยี่ยมชมบูธแสดงผลงานของเครือข่ายคลินิกเทคโนโลยีฯ กับสำนักงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และเป็นประธานเปิดการประชุมวางแผนการดำเนินงาน

สำหรับผู้สนใจที่มีความประสงค์จะขอเข้ารับคำปรึกษา และข้อมูลทางด้านเทคโนโลยี ภายใต้คลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ สอบถามเพิ่มเติมทาง Facebook: "คลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่" หรือสอบถามทางหมายเลขโทรศัพท์ 06-2310-4911 และ  08-9434-8441

ภาพ - ข่าว : สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี