สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับ ทีมงาน CircularLite ชวนชาว CMRU มาแยกวัสดุรีไซเคิล

ด้วยความตระหนักถึงปัญหาขยะเมืองเชียงใหม่ที่เพิ่มมากขึ้นจากรูปแบบการใช้ชีวิตแบบ New Normal การซื้อสินค้าออนไลน์ซึ่งมากับบรรจุภัณฑ์ที่ส่วนใหญ่ใช้แล้วทิ้ง เช่น พลาสติกหรือกระดาษ โดยไม่ได้ถูกคัดแยกและนำกลับมาใช้ใหม่ จึงชวนทุกท่านมาช่วยกันแก้ไขปัญหาขยะลดปริมาณขยะที่จะถูกฝังกลบหรือตกค้างในสิ่งแวดล้อม ด้วยการเรียนรู้ว่าวัสดุประเภทใดสามารถนำไปรีไซเคิลได้เพื่อส่งเข้าสู่ระบบหมุนเวียนให้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ เพื่อลดปริมาณขยะและสนับสนุนกลไกเศรษฐกิจหมุนเวียนที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับขยะได้
จึงขอเชิญชวนบุคลากร อาจารย์ นักศึกษาและชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มาร่วมแคมเปญ “ทิ้งเทิร์น คืนให้ถูกที่”ส่งขยะรีไซเคิล สู่ปลายทางที่ถูกต้อง

▶️สัปดาห์นี้ สามารถนำขยะส่งที่ Drop point circular lite
ในวันนี้ อังคารที่ 30 มกราคม 2567
และวันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567
????เวลา 9:00-16:00 น. บริเวณหน้าห้องสโมสรคณะวิทยาการจัดการ
อาคาร 19 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว

รับวัสดุรีไซเคิลที่แห้งและสะอาด
❎ไม่รับแก้วที่แตก หรือของมีคม
❎ไม่ปนเปื้อนเศษอาหาร ไม่มีเทปกาว หรือสติ๊กเกอร์
❎ไม่รับขยะอันตรายขยะติดเชื้อ
พิเศษ เปลี่ยนขยะให้เป็นคะแนนกับ circularlite (1 คะแนน : 1 บาท)
☎️สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 061-272-9090 และ 093-138-8716

โดยในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ยังเปิดบริการจุด Drop point CMRU เพื่อรับวัสดุรีไซเคิล ตามกำหนดการดังนี้
- อังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 - 16.30 น.
- พฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 - 16.30 น.
- อังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 - 16.30 น.
- พฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 - 16.30 น.
และ สัปดาห์สุดท้าย
- อังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 - 16.30 น.
- พฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 - 16.30 น.

ข้อมูล: คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ข่าว: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ งานประชาสัมพันธ์
กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ติดตามรายละเอียดโครงการ  >> Click

Link ที่เกี่ยวข้อง  >> Click

Link ที่เกี่ยวข้อง 2   >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพ

ไฟล์แนบ ::